Bắt thêm 9 bị can trong vụ tấn công Đội Cảnh sát PCCC Phan Rí

Ngày 19-9, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận cho biết cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam thêm chín bị can về tội gây rối trật tự công cộng và tội hủy hoại tài sản xảy ra vào ngày 11-6 tại thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong.

Bắt thêm 9 bị can trong vụ tấn công Đội Cảnh sát PCCC Phan Rí ảnh 1

Hiện trường vụ đốt xe tại Đội Cảnh sát PCCC Phan Rí

Họ gồm: Võ Mến (18 tuổi); Hồ Đặng Văn An (20 tuổi); Nguyễn Văn An (28 tuổi); Nguyễn Xí (45 tuổi); Phan Văn Lành (30 tuổi); Đặng Văn Tùng (18 tuổi); Lê Văn Tâm (17 tuổi); Đặng Ngọc Tấn (thường gọi là Bình Ty, 18 tuổi) và Phạm Thanh (thường gọi là Thanh Chích, 31 tuổi, đều thường trú tại thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận cũng đã ra quyết định truy nã toàn quốc với bị can Dương Văn Ngoan (40 tuổi, quê quán thị xã Ngã Năm, Sóc Trăng; chỗ ở trước khi bỏ trốn xã Hòa Minh, huyện Tuy Phong) về tội gây rối trật tự công cộng.

Bắt thêm 9 bị can trong vụ tấn công Đội Cảnh sát PCCC Phan Rí ảnh 2

Bị can Dương Văn Ngoan

Tính đến thời điểm hiện nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam tổng số 25 bị can trong vụ gây rối, hủy hoại tài sản. Các bị can này đã tấn công gây thương tích cho gần 10 chiến sĩ CSCĐ và phóng hỏa đốt 10 ô tô công vụ và trụ sở PCCC Phan Rí hôm 10-6.

Riêng vụ án gây rối, hủy hoại tài sản tại trụ sở UBND tỉnh, Sở Nội vụ tỉnh và Sở KH&ĐT Bình Thuận hôm 11-6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận cũng cho biết đến nay đã khởi tố 32 bị can.

Bắt thêm 9 bị can trong vụ tấn công Đội Cảnh sát PCCC Phan Rí ảnh 3

5 trong số 25 bị can đã bị bắt giam

Trong bốn vụ án tại Bình Thuận đến nay đã có hai vụ án gây rối trật tự do Công an TP Phan Thiết và Công an Tuy Phong điều tra đã đưa ra xét xử. Đã có 17 bị cáo đã bị tuyên phạt tù với tổng mức hình phạt hơn 30 năm tù giam.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.