Bắt vụ vận chuyển trái phép 20 kg thuốc nổ

Cụ thể, qua công tác trinh sát địa bàn, khoảng  6 giờ 30 ngày 14-11, tại  khu vực địa bàn ven biển xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, lực lượng chức năng của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 phối hợp với Công an xã Phước Tỉnh bắt quả tang ba đối tượng đi trên hai xe máy biển số 86B5-143.49 và  86B5-046.64 có dấu hiệu khả nghi nên tạm giữ để kiểm tra. Qua kiểm tra phát hiện ba đối tượng gồm Bùi Thị Nhuận (46 tuổi, ngụ Hàm Tân, Bình Thuận), Hồ Công Nhuận (45 tuổi, ngụ La Gi, Bình Thuận), Huỳnh Thanh Hòa (61 tuổi, ngụ Hàm Tân, Bình Thuận) đang có hành vi vận chuyển trái phép vật liệu nổ. Tang vật thu giữ gồm một thùng carton chứa thuốc nổ có trọng lượng  20kg và 50 kíp nổ.

Qua điều tra ban đầu, các đối tượng khai nhận số thuốc nổ trên mua với số tiền hơn 10 triệu đồng để mang bán cho các tàu đi khai thác thủy, hải sản kiếm lời. Khi đang vận chuyển đi tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 và Công an xã Phước tỉnh bắt giữ.

Hiện Bộ Tư lệnh Vùng 3 Cảnh sát biển đang phối hợp với Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp tục điều tra mở rộng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.