Bầu cử giữa kỳ Mỹ 2022: Cục diện các bang chiến trường ra sao?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cuộc đua kiểm soát Thượng viện, Hạ viện (Mỹ) vẫn đang diễn ra gay cấn ở 6 bang chiến trường.

Có nhiều bang chiến trường mang tính quyết định trong cuộc đua kiểm soát Thượng viện và Hạ viện là Pennsylvania, Nevada, Georgia, Ohio, Wisconsin và Arizona.

Thông tin, số liệu cập nhật đến 10 giờ 20 phút (giờ Việt Nam).

Tại bang Wisconsin, ở cuộc đua Thượng viện, tỉ lệ kiểm phiếu 46%, thượng nghị sĩ Cộng hòa Ron Johnson có tỉ lệ ủng hộ là 48,8%, trong khi đối thủ Mandela Barnes của Dân chủ là 51,0%, theo đài NBC News. Ở cuộc đua Hạ viện, có tổng cộng 8 ghế được bầu lại, tới thời điểm này đảng Dân chủ đã giành được 1 ghế, đảng Cộng hòa đã giành 3 ghế.

Tại bang Pennsylvania, ở Thượng viện, tỉ lệ kiểm phiếu là 53%, ứng viên John Fetterman của đảng Dân chủ có tỉ lệ ủng hộ là 51,3% dẫn trước ứng viên Mehmet Oz của đảng Cộng hòa là 46,3%, theo đài CNN. Ở Hạ viện, có 17 ghế được bầu lại, trong đó Dân chủ đã giành được 1 ghế, Cộng hòa giành được 4 ghế.

Bầu cử giữa kỳ Mỹ 2022: Cục diện các bang chiến trường ra sao? ảnh 1

Cục diện cuộc đua giành quyền kiểm soát Thượng viện tính đến 10 giờ 20 phút, với màu đỏ là đảng Cộng hòa, màu xanh là đảng Dân chủ. Ảnh: CNN

Còn tại bang Georgia, tỉ lệ kiếm phiếu Thượng viện là 79%, ứng viên đảng Cộng hòa Herschel Walker được 49,1%, còn ứng viên đảng Dân chủ Raphael Warnock là 48,8%. ở Hạ viện, tổng cộng 14 ghế được bầu lại, trong đó 4 ghế đã thuộc về Dân chủ, 9 ghế về tay Cộng hòa.

Bang Ohio có tỉ lệ kiểm phiếu ở Thượng viện là 76%, ứng viên J.D. Vance của đảng Cộng hòa có tỉ lệ 53,8%, còn Tim Ryan của Dân chủ ở sát nút là là 46,1%. Ở Hạ viện, có tổng cộng 15 ghế được bầu lại, trong đó 2 ghế đã thuộc về đảng Dân chủ, 8 ghế thuộc về Cộng hòa.

Tại bang Arizona, ở Thượng viện, tỉ lệ kiểm phiếu là 41%, ứng viên Mark Kelly của đảng Dân chủ có tỉ lệ ủng hộ là 56,4% dẫn trước ứng viên Blake Masters của đảng Cộng hòa là 41,3 %, theo CNN. Ở Hạ viện, có 9 ghế được bầu lại, trong đó Dân chủ đã giành được 1 ghế, Cộng hòa giành được 2 ghế.

Bang Nevada hiện tại chưa kiểm phiếu. Ở Thượng viện là cuộc đua giữa ứng viên Cộng hòa Adam Laxalt và thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Catherine Cortez Masto. Ở Hạ viện sẽ có 4 ghế được bầu lại.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Seyyed Ali Khamenei.

Iran ân xá hàng chục nghìn tù nhân

(PLO)- Nhân lễ kỷ niệm 44 năm Cách mạng Hồi giáo Iran, Lãnh tụ tối cao Ayatollah Seyyed Ali Khamenei quyết định ân xá cho hàng chục nghìn tù nhân, trong đó có nhiều người tham gia biểu tình và bạo loạn những tháng gần đây.