Bầu Đức không sợ ‘gà cưng’ thui chột

Công Phượng sau vài trận ngồi ghế dự bị thì hai trận gần nhất có suất đá chính lại không gặp may khi Incheon United đều thua nặng nề ở K-League và rơi xuống áp chót bảng xếp hạng.

Đen đủi hơn là Xuân Trường có hai trận đầu mùa ra sân trong đội hình xuất phát chơi chưa như ý khiến ngay lập tức trở lại ghế dự bị suốt sáu trận liền. 10 phút đá giải AFC Cup gần nhất ở Bắc Kinh trong màu áo Buriram United là không đủ cho Xuân Trường giúp đội nhà lật ngược tình thế, dù anh vẫn kịp có kiến tạo cho đồng đội gỡ 1-3.

Khởi đầu không như mong đợi của Xuân Trường và Công Phượng đã dấy lên làn sóng kêu gọi bầu Đức gọi hai cầu thủ này về chơi V-League hơn là ngồi dự bị hoặc không có nhiều cơ hội thể hiện nơi xứ người. Điều này càng bức thiết hơn cho HA Gia Lai trong bối cảnh họ đang chơi vơi ở giải vô địch quốc nội sau bốn trận đầu mùa đã thua ba, chỉ có một trận thắng.

Bầu Đức không sợ ‘gà cưng’ thui chột ảnh 1
Công Phượng và Xuân Trường thi đấu tại Hàn Quốc và Thái Lan. Ảnh: INCHEON UTD - BURIRAM UTD

Tuy nhiên, bầu Đức vẫn cho rằng Xuân Trường và Công Phượng cần thời gian để hòa nhập với môi trường bóng đá mới, không cần phải vội vã bởi mùa giải vẫn còn dài. Ông bầu phố núi tin tưởng “gà cưng” của mình sẽ cải thiện cách chơi của mình để thích nghi và gặt hái thành công mà không sợ thui chột khi cứ ngồi mòn ghế dự bị.

Bầu Đức khẳng định chẳng có CLB nào ngây thơ bỏ đống tiền ra mua cầu thủ ngoại để nhốt trên ghế dự bị cả. Theo đó, hai đội bóng của Thái Lan và Hàn Quốc đều trả phí cho mượn một năm cho HA Gia Lai mỗi cầu thủ khoảng 150.000 USD. Mức lương tháng của họ cũng bằng nhau là mỗi người 10.000 USD, kèm theo các chế độ ưu đãi khác như xe hơi, nhà riêng.

Đúng là Xuân Trường và Công Phượng cũng không còn ngây thơ như cách đây hơn ba năm từng du học bóng đá ở Hàn, Nhật miệt mài mà không tìm ra suất đá chính. Còn ở mùa này, sức hút của họ cao hơn nhờ sự phát triển gắn liền với thành công của các đội tuyển quốc gia. Cho nên bầu Đức mới cao giọng khẳng định cả hai không hề kém cạnh các đồng nghiệp ở CLB của họ, chỉ là cần thêm sự hòa hợp.

Cần biết các đội bóng của Xuân Trường và Công Phượng có cam kết sẽ tạo điều kiện cho họ chơi khoảng 70% số trận đấu ở CLB. Thế nhưng điều này là không chắc chắn vì các HLV luôn nhìn vào phong độ cầu thủ, tính chất trận đấu, đối tượng gặp gỡ,… mới có quyết định cho ai ra sân.

Có một điều chắc chắn là bầu Đức sẽ không gọi hai cầu thủ con cưng của mình về, ít nhất là tôn trọng bản hợp đồng đã ký một năm. Điều quan trọng hơn, việc trở về trước thời hạn của Xuân Trường và Công Phượng (nếu có) chẳng khác gì một sự thừa nhận bầu Đức đã sai lầm.

“Gà” của bầu Đức cần điều chỉnh cách chơi

Xuân Trường và Công Phượng luôn là chọn lựa ưu tiên của các đời HLV đội tuyển cho một suất lên tuyển và dưới thời ông Park Hang-seo cũng thế. Tài năng của cả hai đã khẳng định cho dù vẫn còn lận đận ở môi trường bóng đá mới. Nó khác với Chanathip của Thái Lan đồng trang lứa với họ ngay mùa đầu qua Nhật đá bóng đã gây tiếng vang lớn. Theo giới quan sát, không phải tự nhiên mà các HLV của Công Phượng và Xuân Trường tiết lộ hai cầu thủ này quen chơi bóng ngắn, phối hợp nhỏ hơn là chuyên sử dụng sức mạnh di chuyển với cường độ cao từ cách đá dài vượt tuyến. Vì thế, họ cần phải tự điều chỉnh mình rất nhiều mới hy vọng hòa nhập và tìm chỗ đứng sau ba năm tái xuất sân chơi ngoại thì không còn thiếu kinh nghiệm nữa. 

“Làm gì có cửa cho Liverpool!”

“Làm gì có cửa cho Liverpool!”

(PLO)- Salah nói đây là thời khắc của Liverpool trong khi Luka Modric nhắc khéo rằng đội hình của Real Madrid có rất nhiều cầu thủ có bốn danh hiệu vô địch Champions League, trong đó cú hat trick 2016, 2017, 2018.
Những nhà vô địch SEA Games đá kiểu thầy Gong

Những nhà vô địch SEA Games đá kiểu thầy Gong

(PLO)- Tân HLV Gong Oh-kyun rất tự tin ở lần đầu cầm quân U-23 Việt Nam đã tuyên bố mọi trách nhiệm ông sẽ nhận và đặc biệt là cách chơi của ông khác biệt với đàn anh Park Hang-seo.