Bé 10 tuổi sống cùng cha và mẹ kế bị bạo hành dã man

Ngày 7-12, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết cơ quan này vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Hoài Nam (34 tuổi, trú phường Nghĩa Đô) để làm rõ về hành vi hành hạ con trai 10 tuổi của mình trong thời gian dài.

Bé 10 tuổi sống cùng cha và mẹ kế bị bạo hành dã man ảnh 1
Trần Hoài Nam thực nghiệm lại việc bạo hành con trai. Ảnh: ANTĐ

Trước đó, tối 5-12, cháu Trần Gia K. (10 tuổi) bất ngờ tìm về nhà ông bà nội ở ngõ 55 Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình để cầu cứu vì bị cha và mẹ kế bạo hành dã man.
Lúc đầu, chính ông bà nội cũng không nhận ra cháu của mình. Bởi khoảng hai năm nay bé K. ở trọ riêng cùng cha ruột và mẹ kế trong ngõ thuộc đường Lạc Long Quân, phường Nghĩa Đô. 
Sau khi nhận ra cháu nội với nhiều thương tích trên người, người thân đã trình báo sự việc với cơ quan chức năng, đồng thời đi kiểm tra sức khỏe và tâm lý cho cháu K. 
Thông tin từ người thân, trước đây cháu K. nặng khoảng 40 kg, song giờ chỉ còn 20 kg. Qua kiểm tra sức khỏe ban đầu, trên cơ thể cháu K. có nhiều vết thương, xương sườn bị gãy và bị rạn sọ não.
Được biết cha mẹ cháu K. chia tay nhau nên cháu K. được cha đưa đi ở cùng mẹ kế. Theo lời kể của cháu K., gần hai năm qua cháu không được đi học, thường xuyên phải làm việc nhà và hay bị đánh đập.
Ngày 5-12, lợi dụng sơ hở cháu K. đã bỏ trốn khỏi nơi ở và về nhà ông bà nội để cầu cứu.
Hiện vụ việc đang được Công an quận Cầu Giấy phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra, xử lý.