Bé 13 tuổi bị bỏng nặng không được cấp cứu

Ngày 22-10, các y, bác sĩ BV đã đề nghị gia đình đưa Thành ra Viện Bỏng Quốc gia (Hà Nội) để tiếp tục chữa trị vì nhiều vùng da bị cháy bỏng không còn da để ghép.

Bé 13 tuổi bị bỏng nặng không được cấp cứu ảnh 1
 Cháu Trương Văn Thành được các bác sĩ chăm sóc, cấp cứu tại BV Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh: Vietnamnet

Cùng ngày, cơ quan điều tra Công an huyện Thạch Hà tiếp nhận hồ sơ để điều tra làm rõ nghi vấn Thành bị ngược đãi, đánh đập, bị mẹ xô vào đống lửa gây bỏng nặng.

Trước đó, ngày 3-10, Thành lấy trộm của mẹ 200.000 đồng đi chơi với bạn bè đến ba ngày sau (ngày 6-10) mới trở về nhà. Lúc này, cha của Thành trói em vào gốc cây sau vườn nhà, đánh đập để “dạy bảo”.

Thành vung người khiến dây tuột rồi bỏ chạy. Cùng lúc, bà Nguyễn Thị Nhung (mẹ của Thành) đang đốt rác trong vườn nhà ngăn cản Thành khiến Thành té vào đống lửa. Sau khi Thành bị bỏng nặng, cha mẹ Thành để em ở nhà tự chữa trị.

Cho đến ngày 15-10, chính quyền địa phương mới biết sự việc nên yêu cầu gia đình đưa Thành đi BV Đa khoa huyện Thạch Hà cấp cứu, điều trị. Sau đó vì hoàn cảnh khó khăn, gia đình lại đưa Thành trở về nhà.

Ngày 20-10, công an và chính quyền thị trấn Thạch Hà yêu cầu đưa Thành đi BV tiếp tục cấp cứu, điều trị. Thành được chuyển lên BV Đa khoa Hà Tĩnh trong tình trạng toàn bộ da ở hai đùi, một phần da bụng và bộ phận sinh dục bị cháy bỏng rất nặng.

Đ.LAM

Sở Y tế TP.HCM thông tin thêm về lô vaccine hết hạn

Sở Y tế TP.HCM thông tin thêm về lô vaccine hết hạn

(PLO)-  Vaccine Moderna phân bổ đợt này có hạn sử dụng trên nhãn là 17-5-2022, hạn dùng trên giấy chứng nhận xuất xưởng vaccine, sinh phẩm là 17-7-2022. Vaccine hiện đang bảo quản ở nhiệt độ từ -25oC đến -15oC tại kho vaccine Quốc gia, được sử dụng để ưu tiên tiêm cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi với liều lượng là 0,25ml mỗi trẻ. 
Vinh danh những 'Người thầy thuốc trong tôi'

Vinh danh những 'Người thầy thuốc trong tôi'

(PLO)- Cuộc thi viết “Người thầy thuốc trong tôi” được Báo Người Lao Động phát động và tổ chức từ ngày 16-8-2021, giữa những ngày cao điểm bùng phát dịch COVID-19 tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.