Bé 2 tuổi bị chó nhà nuôi cắn rách mặt

Ngày 9-6, bác sĩ Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1 (TP.HCM) cho biết BV vừa tiếp nhận bệnh nhi ĐQV (2 tuổi, ngụ Bình Dương) bị thương ở mặt do chó nhà nuôi cắn.

Bé nhập Khoa Ngoại tổng hợp của BV trong tình trạng hoảng loạn, quấy khóc. Mẹ bé cho biết trong lúc đi vào nhà, bé vô tình vấp phải con chó nhà nuôi đang ngủ nên con chó giật mình tấn công vào mặt.

Với vết thương dài khoảng 15 cm, sâu 1 cm, sau khi sơ cứu bé được bác sĩ Khoa Răng hàm mặt khâu lại. Mặc dù đã được khâu thẩm mỹ nhưng vết thương tương đối dài có khả năng để lại sẹo, ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt của bé về sau.

Được biết, BV Nhi đồng 1 thường xuyên tiếp nhận các trường hợp bị vết thương do chó cắn từ nhẹ đến nặng, thậm chí có những vết thương sâu nhìn thấy cả xương bên trong. Các bác sĩ khuyến cáo nếu nhà có trẻ em, người lớn nên hướng dẫn các bé không lại gần, không sờ chạm vào thú cưng.

Nếu không may bé bị chó, mèo cắn, nên rửa vết thương với nước sạch, sau đó dùng gạc hoặc vải sạch băng lại và đưa ngay bé đến cơ sở y tế gần nhất. Bên cạnh đó cần lưu ý tiêm phòng dại cho thú nuôi theo hướng dẫn của bác sĩ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm