Bé gái chào đời trong vòng tay yêu thương của quản giáo nhà tạm giữ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Những ngày cận Tết Nguyên đán 2023, các cán bộ quản giáo công an TP Biên Hòa tất bật chuẩn bị cho một sản phụ đang chấp hành án được mẹ tròn con vuông.

Ngày 17-1, sản phụ NKT (22 tuổi, ngụ tỉnh Bình Thuận) đã hạ sinh bé gái nặng 3,4kg tại BV Đa khoa tỉnh Đồng Nai. Bé gái chào đời trong vòng tay yêu thương, ấm áp không chỉ của người thân mà còn của các cán bộ quản giáo nhà tạm giữ Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai).

Được biết, giữa năm 6-2022, T bị bắt trong trường hợp có quyết định truy nã, sau đó bị TAND TP Biên Hòa tuyên phạt bảy năm sáu tháng tù về tội mua bán trái phép chất ma tuý. Khi bị bắt, T đã mang thai tám tuần.

Bé gái chào đời trong vòng tay yêu thương của quản giáo nhà tạm giữ ảnh 1

Sản phụ NKT đã hạ sinh bé gái nặng 3,4kg tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai.

Trong thời gian chấp hành bản án tại nhà tạm giữ Công an TP Biên Hòa, vì tính nhân đạo, nhân văn nên T đã được bố trí ở một phòng riêng và phân công các phạm nhân có nhiều kinh nghiệm cùng với y tế của đơn vị chăm sóc. Thời gian này, T được thăm khám và siêu âm, chẩn đoán đúng kỳ hạn, chế độ dinh dưỡng, chăm sóc đặc biệt để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ lẫn con.

Trung tá Nguyễn Văn Giáp, đội trưởng Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an TP Biên Hòa, cho biết đây là trường hợp duy nhất từ trước đến nay sinh con trong thời gian chấp hành án tại nhà tạm giữ Biên Hòa.

Việc chuẩn bị cho bé chào đời được thực hiện chu đáo. Trước kỳ sinh, các quản giáo đã tất bật mua sắm đầy đủ đồ dùng cho hai mẹ con T. Đặc biệt, mọi người cũng đã chuẩn bị sẵn quà mừng, phong thư lì xì cho bé nhân dịp năm mới Quý Mão 2023 khi hai mẹ con trở về từ BV Đồng Nai.

“Hy vọng với những tình cảm yêu thương, ấm áp của các quản giáo Nhà tạm giữ Công an TP, T sẽ cải tạo thật tốt và nuôi dạy bé khôn lớn thành người có ích cho xã hội” - một quản giáo nhà tạm giữ Công an TP Biên Hòa chia sẻ.

Đầu năm chúc Tết láng giềng

Đầu năm chúc Tết láng giềng

(PLO)- Trong ba ngày Tết, chòm xóm nhín chút thời gian qua lại, hỏi thăm nhau trong không khí đầu xuân khiến tình láng giềng càng thêm sâu đậm.
Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người không được đón giao thừa ở nhà. 
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên, vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người phải đón giao thừa trên những nẻo đường.