Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân cùng tờ giấy nhắn của người mẹ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bé gái nặng 3,2 kg bị bỏ rơi trước cổng một nhà dân ở thôn Gia Miêu, xã Hà Long, Hà Trung (Thanh Hóa) với tờ giấy để lại cùng dòng chữ "nhờ gia đình chăm sóc và nuôi dưỡng bé nên người".

Chiều 6-10, UBND xã Hà Long (Hà Trung, Thanh Hóa) cho biết, chính quyền địa phương đã phát đi thông báo tìm người thân cho bé gái bị bỏ rơi trước cổng một nhà người dân ở địa phương.

Thông báo nêu rõ, theo quy định của pháp luật, nếu không tìm được người thân đến hết ngày 9-10, UBND xã Hà Long sẽ làm các thủ tục cho nhận con nuôi hoặc đưa vào cơ sở chăm nuôi bé theo quy định.

Trước đó, đêm 3-10, bà Nguyễn Thị Uy, ngụ ở thôn Gia Miêu (Hà Long, Hà Trung) phát hiện một giỏ nhựa đặt trước cổng của gia đình, bên trong giỏ có một bé gái sơ sinh được quấn chăn cùng quần áo, bình sữa...

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân cùng tờ giấy nhắn của người mẹ ảnh 1

Bé gái sơ sinh nặng 3,2 kg đang được gia đình bà Uy chăm sóc sau khi bị bỏ rơi. Ảnh: Người dân cung cấp

Bà Uy sau đó còn thấy một tờ giấy với nội dung: “Con sinh ngày 26-9-2022, mẹ không đủ điều kiện nuôi nên nhờ gia đình chăm sóc và nuôi dưỡng bé nên người”.

Bà Uy đã trình báo sự việc lên chính quyền địa phương. Sau đó, Công an xã Hà Long đã tiến xác minh tìm thân nhân bé gái, đồng thời phối hợp với cán bộ y tế xã đưa bé đến Bệnh viện đa khoa huyện Hà Trung kiểm tra sức khỏe.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân cùng tờ giấy nhắn của người mẹ ảnh 2

Tờ giấy với nội dung: "Con sinh ngày 26-9-2022, mẹ không đủ điều kiện nuôi nên nhờ gia đình chăm sóc và nuôi dưỡng bé nên người”. Ảnh: Người dân cung cấp

Theo UBND xã Hà Long, hiện sức khỏe bé gái đã ổn định với cân nặng 3,2 kg, chính quyền xã tạm thời giao cho gia đình bà Uy cùng con gái chăm sóc và nuôi dưỡng bé gái.

Những ngày qua, UBND xã Hà Long cũng đã phát đi thông báo trên hệ thống loa truyền thanh của địa phương cũng như thông báo bằng văn bản về việc ai là thân của cháu bé đến UBND xã Hà Long để làm các thủ tục nhận lại con.

U70 đi học kỹ năng… sinh tồn

U70 đi học kỹ năng… sinh tồn

(PLO)- Ám ảnh với những lần chen chúc đi chùa và xem pháo hoa, gần đây là những vụ giẫm đạp thương tâm, người đàn ông U70 quyết "tầm sư học đạo" lớp dạy kỹ năng sinh tồn, sơ cấp cứu và chia sẻ câu chuyện của mình.