Bé hai tuổi mắc bệnh bí ẩn mặt to hơn thân

Bé hai tuổi mắc bệnh bí ẩn mặt to hơn thân ảnh 1

Bé Aidan Jackoviak Smith sinh non ở 8 tuần tuổi vào năm 2010 với cân nặng khoảng 2 kg và không bị bất kì biến chứng thai kì nào. Tuy nhiên, sau đó cậu bé lại mắc một chứng bệnh lạ trên khuôn mặt. Khi chỉ mới 3 tuần tuổi, Aidan cơn động kinh liên tục, toàn bộ khuôn mặt lẫn lưng và chân cậu bé phình to với một tốc độ chóng mặt.

Mẹ cậu bé, chị Vikki (40 tuổi), cho biết: “Lúc đầu, các bác sĩ nghĩ đó là Hội chứng Proteus nhưng sau khi sinh thiết vào khoảng nữa năm trước lại cho kết quả âm tính.”

Hội chứng Proteus là một bệnh hiếm ở người có nguồn gốc bẩm sinh. Căn bệnh này còn được gọi là hội chứng của Wiedemann, được đặt theo tên của bác sĩ y khoa người Đức Hans-Rudolf Wiedemann.
Những người mắc hội chứng này thường có da và xương phát triển quá mức. Ngoài ra, sự tăng trưởng bất thường của các mô khiến cơ thể người bệnh phát triển không cân xứng, hình thành các khối u. Số người mắc bệnh này rất hiếm, tỉ lệ 1/1.000.000 người.

Bé hai tuổi mắc bệnh bí ẩn mặt to hơn thân ảnh 2

Hiện tại, các chuyên gia nghi ngờ cậu bé là một trong số 130 người bị hội chứng Cloves, một dạng bệnh hiếm gặp bất thường về mạch máu, da và cả tủy sống. Theo các bác sĩ, não của cậu bé cũng bị tổn thương nghiêm trọng nên sẽ không bao giờ có khả năng đi đứng hay nói chuyện như bao đứa trẻ bình thường khác.
Theo H.Trang (NLĐO / Mirror)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

10 thực phẩm giúp đôi mắt khỏe mạnh

10 thực phẩm giúp đôi mắt khỏe mạnh

(PLO)- Ăn cà rốt, bông cải xanh, trứng, trái cây có múi… là những loại thực phẩm không chỉ có lợi cho sức khỏe tổng thể mà nó rất tốt cho đôi mắt khỏe mạnh.