Bé trai 10 tuổi tử vong khi học bơi tại khách sạn 4 sao

Vào sáng 28-6, anh Lê Xuân Nông (trú phường Đông Vĩnh, TP Vinh) đưa hai con là cháu Lê Anh B. (11 tuổi) và Lê Anh V. (10 tuổi) đến để thuê thầy dạy bơi cho con tại bể bơi khách sạn Vinh Plaza.

Bể bơi trong khách sạn bốn sao Vinh Plaza
Bể bơi trong khách sạn bốn sao Vinh Plaza

Sau đó, anh Nông quay lại đón con thì không thấy cháu V. đâu nên hốt hoảng tìm kiếm. Thầy giáo dạy bơi cũng lo lắng lặn xuống đáy bể bơi tìm kiếm và phát hiện cháu V. đã chìm xuống đáy bể.

Ngay lúc đó, bé V. được đưa lên bờ để cấp cứu nhưng đã quá muộn, cháu V. đã đuối nước tử vong trước đó.

Công an phường Quán Bàu và Công an TP Vinh đã đến hiện trường khám nghiệm và điều tra vụ việc.

Người thân cho biết hôm nay là buổi học bơi đầu tiên của cháu V. thì xảy ra sự việc đau lòng trên.

Bể bơi này rộng hơn 100 m2, nằm ngoài trời, trong khuôn viên khách sạn, có độ sâu từ 1,2 m đến 1,8 m.

Chiều 28-6, đại diện khách sạn Vinh Plaza cho biết: Trong quy chuẩn khách sạn bốn sao thì phải có bể bơi. Anh Nông mua vé vào bể bơi và thuê thầy dạy bơi nhưng khi dạy bơi người thầy đã không chú ý đến cháu V. dẫn đến cháu bị đuối nước. Sau sự việc xảy ra, người thầy dạy bơi đã bỏ trốn.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Vinh tiếp tục điều tra, làm rõ.

- Trước đó, sáng 21-6, bé Nguyễn Anh Đức (10 tuổi, trú thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) tử vong bất thường trong bể bơi ở khuôn viên Trường CĐ Nghề công nghệ Hà Tĩnh. Bể bơi ở khuôn viên Trường CĐ Nghề công nghệ Hà Tĩnh chưa được cấp phép hoạt động nhưng vẫn thu tiền, hoạt động "chui".

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

1 phụ nữ tử vong trong căn nhà bị cháy

1 phụ nữ tử vong trong căn nhà bị cháy

(PLO)- Khi lực lượng có mặt tại hiện trường vụ cháy, phá cửa xông vào nhà đã phát hiện một người đàn ông bị thương và một phụ nữ đã tử vong.