Bé trai 2 tháng tuổi bị bỏ rơi kèm thư ghi lời xin lỗi của người mẹ

(PLO)- Bé trai 2 tháng tuổi bị bỏ rơi kèm lá thư ghi lời xin lỗi của người mẹ, mong muốn sau này lớn lên con sẽ tha thứ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều tối 6-12, Công an xã Tam Thăng (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) xác nhận vừa phát hiện bé trai 2 tháng tuổi bị bỏ rơi trước nhà dân ở thôn Vĩnh Bình (xã Tam Thăng).

Khoảng 14 giờ 50 phút cùng ngày, người dân phát hiện bé trai được quấn trong chiếc khăn màu xanh, kèm theo đó là bỉm, bình sữa, một vài bộ quần áo của bé…và một lá thư.

be-trai-2-thang-tuoi-bi-bo-roi.jpg
Người viết thư muốn sau này bé lớn lên sẽ tha thứ cho mẹ. Ảnh: TN

“Bé trai sinh ngày 2-10-2023. Cháu là mẹ đơn thân, do tuổi trẻ bồng bột ham chơi, lỡ dại có bầu nhưng cha cháu không nhận. Bỏ bé thì tội nên cháu cố gắng sinh bé ra nuôi được hơn tháng nhưng không đủ khả năng”, thư viết.

Người xưng là mẹ bé (người viết thư) nhắn nhờ ai thấy bé nuôi giúp hoặc tìm cho bé một gia đình có điều kiện hơn.

Người mẹ viết trong thư lời xin lỗi và mong sau này đứa bé sẽ tha thứ cho mẹ. “Con à, mẹ có lỗi với con, sinh con ra mà mẹ không lo được. Mong con sau này tha thứ cho mẹ. Mẹ sợ con đói khóc lắm! Thương con mẹ, mong con sẽ tìm được gia đình tốt nuôi con”, thư viết tiếp.

Theo Công an xã Tam Thăng, sau khi biết tin, nhiều người đến nhận xin làm con nuôi. Bé trai nặng 5kg, sức khoẻ tốt đang được người dân tạm thời chăm sóc trong thời gian tìm thân nhân của bé.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

(PLO)- Là một trong những đơn vị thành viên trẻ và gặp nhiều thử thách ở chặng đường đầu tiên, Công ty cổ phần Sản xuất ống thép Dầu khí Việt Nam (PV GAS PIPE) vẫn luôn nỗ lực vượt lên khó khăn. Đặc biệt, các chương trình an sinh xã hội (ASXH), hỗ trợ địa phương, giúp đỡ các gia đình khó khăn được PV GAS PIPE thực hiện thường xuyên, với những hành động thiết thực và lan tỏa tình cảm cộng đồng.

Lao động tự do có thể tham gia bảo hiểm tai nạn

Lao động tự do có thể tham gia bảo hiểm tai nạn

(PLO)- Nếu được Chính phủ thông qua, lao động tự do - người lao động khu vực phi chính thức sẽ được tham gia bảo hiểm tai nạn lao động của Nhà nước với mức đóng hơn 32.000 đồng/tháng.

Thông điệp từ 3 món quà Tết

Thông điệp từ 3 món quà Tết

(PLO)- Với ba món quà Tết nhỏ, tôi đã tạo được thói quen không dùng ly nhựa một lần dù mua nước ở bất cứ đâu để mang đi.

VWS tặng máy chạy thận nhân tạo cho BV Nhân dân 115

VWS tặng máy chạy thận nhân tạo cho BV Nhân dân 115

(PLO)- Nhân chuyến về quê hương đón tết Giáp Thìn 2024, ông David Dương – Chủ tịch kiêm TGĐ Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã trao tặng máy chạy thận nhân tạo cho Bệnh viện (BV) Nhân dân 115, TP.HCM.