Bến Tre: Bệnh nhân đầu tiên nhiễm biến chủng BA.5 đã khỏi bệnh

(PLO)-  Một bệnh nhân nữ bị nhiễm biến chủng BA.5 của Omicron ở Bến Tre sau nhiều ngày cách ly điều trị hiện đã khỏi bệnh.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 8-8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bến Tre cho biết một bệnh nhân bị nhiễm biến chủng BA.5 của Omicron trên địa bàn tỉnh đã khỏi bệnh.

Trước đó, bệnh nhân có triệu chứng mệt mỏi nên đã đến cơ sở y tế khám. Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP.HCM cho thấy bệnh nhân bị nhiễm biến chủng BA.5 của Omicron.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cũng theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bến Tre, đây là trường hợp đầu tiên bị nhiễm biến chủng BA.5 của Omicron trên địa bàn tỉnh. Qua tầm soát những trường hợp tiếp xúc với nữ bệnh nhân này đều có sức khỏe ổn định.

Theo Bộ Y tế biến chủng BA.5 của Omicron có khả năng lây lan nhanh hơn BA.2 12%, sẽ sớm trở thành chủng nCoV lưu hành.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bến Tre, số ca mắc COVID-19 đang có xu hướng tăng. Tại một số địa phương đã xuất hiện các chùm ca bệnh.

Để tiếp tục chủ động phòng, chống dịch bệnh COVID-19, ngành y tế khuyến cáo mọi người dân cần tuân thủ các hướng dẫn về phòng, chống dịch như rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang, tiêm vaccine COVID-19 đúng lịch, đủ liều theo khuyến cáo.

Trường hợp xuất hiện triệu chứng sốt, ho, sổ mũi, đau họng, khàn tiếng, khó thở... cần liên hệ ngay cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm