Bến Tre: Bệnh nhân đầu tiên nhiễm biến chủng BA.5 đã khỏi bệnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Một bệnh nhân nữ bị nhiễm biến chủng BA.5 của Omicron ở Bến Tre sau nhiều ngày cách ly điều trị hiện đã khỏi bệnh.

Ngày 8-8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bến Tre cho biết một bệnh nhân bị nhiễm biến chủng BA.5 của Omicron trên địa bàn tỉnh đã khỏi bệnh.

Trước đó, bệnh nhân có triệu chứng mệt mỏi nên đã đến cơ sở y tế khám. Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP.HCM cho thấy bệnh nhân bị nhiễm biến chủng BA.5 của Omicron.

Bến Tre: Bệnh nhân đầu tiên nhiễm biến chủng BA.5 đã khỏi bệnh ảnh 1

Ảnh minh họa

Cũng theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bến Tre, đây là trường hợp đầu tiên bị nhiễm biến chủng BA.5 của Omicron trên địa bàn tỉnh. Qua tầm soát những trường hợp tiếp xúc với nữ bệnh nhân này đều có sức khỏe ổn định.

Theo Bộ Y tế biến chủng BA.5 của Omicron có khả năng lây lan nhanh hơn BA.2 12%, sẽ sớm trở thành chủng nCoV lưu hành.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bến Tre, số ca mắc COVID-19 đang có xu hướng tăng. Tại một số địa phương đã xuất hiện các chùm ca bệnh.

Để tiếp tục chủ động phòng, chống dịch bệnh COVID-19, ngành y tế khuyến cáo mọi người dân cần tuân thủ các hướng dẫn về phòng, chống dịch như rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang, tiêm vaccine COVID-19 đúng lịch, đủ liều theo khuyến cáo.

Trường hợp xuất hiện triệu chứng sốt, ho, sổ mũi, đau họng, khàn tiếng, khó thở... cần liên hệ ngay cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.