Bến xe Miền Đông tăng 40% giá vé dịp lễ 30-4 và 1-5

Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách dịp Giỗ tổ Hùng Vương và lễ 30-4, 1-5, Công ty TNHH MTV Bến xe Miền Đông (BXMĐ) đã xây dựng kế hoạch vận tải tại bến xe hiện hữu (quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Bến xe Miền Đông dự đoán số lượng hành khách sẽ tăng cao trong dịp lễ 30-4 và 1-5. Ảnh: THY NHUNG

Theo BXMĐ, dịp Giỗ tổ Hùng Vương, người lao động chỉ được nghỉ một ngày thứ Tư, vì vậy dự kiến lượng hành khách sẽ không nhiều biến động. Do đó, bến xe sẽ chủ động điều động phương tiện lệch tuyến và cấp lệnh vận chuyển, cấp phù hiệu cho xe tăng cường khi cần thiết.

Còn dịp lễ 30-4 và 1-5, người lao động được nghỉ bốn ngày, bến xe dự đoán tổng cộng sẽ có khoảng 71.000 lượt khách kể từ ngày 29-4 đến hết ngày 2-5, tăng 188% so với cùng kỳ năm 2020 và tăng 168% so với ngày thường.

Do đó, BXMĐ sẽ tăng lượng phương tiện phù hợp để phục vụ hành khách, theo dõi tình hình lưu lượng khách từng tuyến, phương tiện vận tải trên tuyến để có kế hoạch điều chỉnh phù hợp, tăng cường phục vụ các tuyến trọng điểm để giải tỏa khách. Đồng thời, tăng cường cho các tuyến đường thiếu xe do lượng khách tăng đột biến nhằm đảm bảo không ứ đọng khách tại bến.

BXMĐ cũng cho biết, dịp lễ này giá cước sẽ tăng từ 20-40%, tùy từng khu vực. Trong đó, khu vực từ Quảng Ngãi vào đến Bình Thuận, các tuyến thuộc khu vực Tây Nguyên, Lâm Đồng và khu vực miền Tây điều chỉnh tăng không quá 40% giá vé so với ngày thường.

Các tuyến đường khu vực Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước điều chỉnh giá vé tăng không quá 20% so với ngày thường.

Theo đó, các đơn vị vận tải phải nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, không được chở quá số người quy định và không bán quá giá cước đã niêm yết, đăng ký kê khai theo quy định.

Đặc biệt, các đơn vị vận tải không được ra, vào hai bãi đỗ xe số 391 và 397 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh để đón trả khách nhằm hạn chế xung đột giữa dòng phương tiện và giảm tình trạng kẹt xe tại vị trí cổng 1 của bến xe. Nếu bến xe phát hiện sẽ tạm từ chối nhận phương tiện vào bến hoạt động.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm