Bệnh viện chơi nhạc sống phục vụ bệnh nhân

Vào thứ Hai và thứ Bảy hằng tuần, bệnh nhân đến với BV Vinmec Central Park sẽ được thưởng thức âm thanh du dương chạm đến cảm xúc của người nghe mà tiếng đàn vĩ cầm mang lại.


Anh Đoàn Trọng Hồ Nguyên (20 tuổi) và Lê Trung Kiên (27 tuổi), sinh viên Nhạc viện TP.HCM, chia sẻ: Hằng tuần vào thứ Hai và thứ Bảy, chúng tôi vẫn tới đây chơi nhạc. Tuy mỗi lần chơi chỉ được hai tiếng, song nó đã mang tới cảm xúc rất đặc biệt trong chúng tôi. Không giống như chơi nhạc trong phòng trà, bệnh viện lại là một không gian hoàn toàn khác, với những con người rất đặc biệt. Không gian ở đây ấm cúng, giản dị, gần gũi, hỗ trợ bệnh nhân được thư thái hơn. Thấy bệnh nhân vui vẻ là mừng rồi, nếu có điều kiện chúng tôi muốn đến đây chơi mỗi ngày.

Anh Đoàn Trọng Hồ Nguyên (20 tuổi) và Lê Trung Kiên (27 tuổi), sinh viên Nhạc viện TP.HCM đang chơi nhạc tại bệnh viện.

Bệnh nhân Trương Thị Ngọc vui vẻ cho biết: “Sự khác biệt lớn nhất khi vào đây là cách chăm sóc tận tình mà bệnh viện mang lại cho bệnh nhân. Tôi không còn cảm giác lạnh lẽo, sợ hãi mỗi khi tới bệnh viện này nữa, bởi nó mang đến cho tôi những bản nhạc ấm cúng, không khí thoải mái. Còn đứa con tôi mỗi khi khóc ngặt sau khi tiêm bỗng nín sau khi nghe nhạc”.
Tương tự, anh Hùng (một người dẫn con đi khám bệnh) cũng để con ngủ ngon lành trước khu vực khám. Anh Hùng cho biết nhiều lần đưa bé tới khám, trong lúc chờ khám thằng bé nghe nhạc rồi ngủ luôn chứ không còn khóc nữa. Biết được lịch chơi nhạc của bệnh viện, tôi vẫn thường đưa con tới đây khám vào ngày có âm nhạc. Mong có nhiều bệnh viện như vậy để bệnh nhân không cảm thấy ngao ngán mỗi khi tới bệnh viện”.
Anh Hàn Phúc Tân, Trưởng phòng Phát triển kinh doanh, BV đa khoa Quốc tế Vincec Central Park, cho biết đây là bệnh viện đầu tiên ở Việt Nam sử dụng nhạc sống trong không gian bệnh viện. Nhạc sống chỉ được chơi ở khu vực sảnh chờ thăm khám với mục đích giúp bệnh nhân thư giãn trong lúc chờ đợi đến lượt khám. Đây cũng là cách thức bệnh viện muốn tri ân khách hàng. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bác sĩ Phòng khám vệ tinh Vĩnh Lộc B phối hợp với nhân viên y tế của Trạm y tế Vĩnh Lộc B xử lý vết thương cho một bệnh nhi. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Phòng khám đa khoa vệ tinh, cánh tay nối dài của BV

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các phòng khám đa khoa vệ tinh trên địa bàn cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng tốt và gần nơi ở nhất.

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

(PLO)- Tại TP.HCM, bên cạnh một số phòng khám đa khoa vệ tinh hoạt động khá hiệu quả vẫn có những phòng khám chỉ hoạt động cầm chừng hoặc được một thời gian thì đóng cửa do vướng thủ tục BHYT, thiếu nhân sự…