Bệnh viện mổ thành công ca bệnh 'ngàn cân treo sợi tóc', Thủ tướng gửi thư khen

(PLO)- Khi biết cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội mổ thành công cho một bệnh nhân có khối u lớn ở mặt, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư khen.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trong thư của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi các cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện (BV) Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội có đoạn:

“Trình độ y học của nước ta luôn được đánh giá cao với minh chứng rõ nét nhất là chữa được những ca bệnh khó và hiểm nguy, mang lại niềm vui cho bệnh nhân, gia đình người bệnh và niềm tin của Nhân dân. Hôm nay, tôi rất vui mừng và tự hào khi biết tin Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội đã mổ thành công cho một bệnh nhân có khối u lớn ở mặt sau hơn 5 giờ phẫu thuật. Đây là ca điều trị ở thế "ngàn cân treo sợi tóc" với khối u nằm ở vị trí phức tạp mà bệnh nhân lại tuổi cao, áp huyết cao, sức khoẻ suy kiệt, mang bệnh hiểm nghèo”.

Thủ tướng nhấn mạnh, ca mổ thành công không chỉ thể hiện trình độ chuyên môn, tay nghề giỏi mà còn hội tụ tinh thần trách nhiệm, làm theo "mệnh lệnh của trái tim" với người bệnh bằng sự nỗ lực lớn của đội ngũ y bác sĩ. Điều này có ý nghĩa quan trọng khẳng định khả năng làm chủ công nghệ, sự phối hợp nhịp nhàng, kịp thời, hiệu quả và y đức của các y bác sĩ của BV Răng hàm mặt, BV Hữu nghị Việt Đức và BV Mắt Trung ương.

“Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao về chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ cán bộ y tế nói chung và Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội nói riêng. Đây là những tấm gương sáng, tiếp nối lan tỏa giá trị tốt đẹp của ngành y như Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã căn dặn "Tận tâm, tận lực phụng sự Nhân dân-thầy thuốc như mẹ hiền"” -Thủ tướng nhấn mạnh nội dung này trong thư.

Cuối thư, Thủ tướng gửi lời chúc các cán bộ, nhân viên toàn ngành Y tế nói chung và BV Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội nói riêng luôn mạnh khỏe, hạnh phúc. Thủ tướng cũng tin rằng, các thế hệ của ngành y sẽ mãi thắp sáng ngọn đuốc của truyền thống, tự hào về trình độ chuyên môn, y đức, tinh thần vượt khó, ý chí kiên cường, đoàn kết, khát vọng cống hiến, phụng sự cộng đồng để thực hiện tốt sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Điều dưỡng gồng gánh trăm công ngàn việc

Điều dưỡng gồng gánh trăm công ngàn việc

(PLO)- Mặc dù đảm trách khối lượng công việc không hề nhỏ trong quá trình khám chữa bệnh, song thu nhập của điều dưỡng quá thấp so với tính chất và yêu cầu của công việc đặc thù.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm