Bệnh viện Nhân dân 115 khánh thành khu điều trị kỹ thuật cao

(PLO)- Bệnh viện Nhân dân 115 vừa khánh thành đưa vào sử dụng Khu Chẩn đoán và điều trị kỹ thuật cao sau 6 năm xây dựng tại số 818 đường Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10, TP.HCM.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 15-2, tòa nhà Khu Chẩn đoán và điều trị kỹ thuật cao thuộc Bệnh viện (BV) Nhân dân 115, TP.HCM đã được khánh thành, chính thức đi vào hoạt động.

TS-BS Phan Văn Báu, Giám đốc BV Nhân dân 115, cho biết tòa nhà có tổng diện tích sàn xây dựng gần 20.000 m² với 10 tầng, 2 tầng hầm cùng hệ thống đường hầm kết nối với khu vực cấp cứu và điều trị nội trú của BV (527 Sư Vạn Hạnh, quận 10). Đặc biệt, nơi đây còn có sân đáp trực thăng.

Lãnh đạo TP.HCM tham quan Khu Chẩn đoán và điều trị chất lượng cao vừa được khánh thành. Ảnh: TRẦN NGỌC

Lãnh đạo TP.HCM tham quan Khu Chẩn đoán và điều trị chất lượng cao vừa được khánh thành. Ảnh: TRẦN NGỌC

“Khu Chẩn đoán và điều trị kỹ thuật cao trong tương lai sẽ là tòa nhà công nghệ 4.0, triển khai các kỹ thuật cao như y sinh học phân tử, khám tầm soát chuyên sâu, chẩn đoán sớm và điều trị các bệnh lý đột quỵ, thần kinh, tim mạch, ung thư…

Đặc biệt, tòa nhà mới của BV Nhân dân 115 sẽ triển khai các dịch vụ y tế hàng không và là nơi đào tạo, thực hành y khoa cả trong và ngoài nước” – ông Báu cho biết thêm.

Theo ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, tòa nhà mới được đầu tư hơn 332 tỉ đồng từ nguồn ngân sách TP, được trang bị máy móc hiện đại, đạt chuẩn quốc tế. Nơi đây sẽ xử trí được nhiều ca bệnh khó, góp phần vào sự phát triển mạnh mẽ của ngành y tế cả nước nói chung và TP.HCM nói riêng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bác sĩ Phòng khám vệ tinh Vĩnh Lộc B phối hợp với nhân viên y tế của Trạm y tế Vĩnh Lộc B xử lý vết thương cho một bệnh nhi. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Phòng khám đa khoa vệ tinh, cánh tay nối dài của BV

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các phòng khám đa khoa vệ tinh trên địa bàn cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng tốt và gần nơi ở nhất.

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

(PLO)- Tại TP.HCM, bên cạnh một số phòng khám đa khoa vệ tinh hoạt động khá hiệu quả vẫn có những phòng khám chỉ hoạt động cầm chừng hoặc được một thời gian thì đóng cửa do vướng thủ tục BHYT, thiếu nhân sự…

Người dân đang chờ khám bệnh tại Phòng khám đa khoa vệ tinh Linh Xuân, TP Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Trạm y tế đông nhờ phòng khám đa khoa vệ tinh

(PLO)- Việc đưa các chuyên khoa và nhân lực từ bệnh viện quận, huyện về tuyến dưới thông qua mô hình phòng khám đa khoa vệ tinh giúp tăng cường năng lực y tế cơ sở, giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.