Bệnh viện ở Đà Nẵng không thiếu thuốc chữa đau mắt đỏ

(PLO)- Dù nhiều cửa hàng thuốc tây thông báo “cháy hàng” nhưng các bệnh viện ở Đà Nẵng vẫn có đầy đủ thuốc phục vụ bệnh nhân đau mắt đỏ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Bệnh đau mắt đỏ đang bùng phát và lan nhanh tại TP Đà Nẵng. Nhiều người dân có con em, người thân bị bệnh đau mắt đỏ đã không đến các cơ sở y tế thăm khám mà tự ra cửa hàng mua thuốc về điều trị.

Với tâm lý mua tích trữ và thu mua bán lại hưởng chênh lệch, nhiều loại thuốc chuyên về bệnh đau mắt đỏ “cháy hàng”, người bệnh khó khăn mua thuốc tại các hiệu thuốc.

Quầy thuốc Bệnh viện Mắt Đà Nẵng kín người chờ nhận thuốc. Ảnh: MT.

Quầy thuốc Bệnh viện Mắt Đà Nẵng kín người chờ nhận thuốc. Ảnh: MT.

Thông tin đến người dân, BS Nguyễn Văn Khôi, Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện Mắt Đà Nẵng khẳng định: Bệnh viện luôn có đầy đủ thuốc để điều trị và chữa bệnh cho bệnh nhân đau mắt đỏ khi đến khám.

BS Khôi khuyến cáo người dân khi có dấu hiệu bệnh đau mắt đỏ không nên tự ý ra hiệu thuốc mua thuốc về chữa trị. Bệnh nhân cần phải đến các cơ sở y tế thăm khám, sử dụng thuốc do bác sĩ kê đơn đúng liều lượng.

Hầu hết các bệnh nhân bị đau mắt đỏ đến khám là trẻ em. Ảnh: MT.

Hầu hết các bệnh nhân bị đau mắt đỏ đến khám là trẻ em. Ảnh: MT.

Tương tự, tại quầy thuốc trong Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cơ sở 2, nhân viên thông báo bệnh viện vẫn còn đủ các loại thuốc để cung cấp cho người bệnh khi đến thăm khám.

Như PLO đã phản ánh, những ngày qua, nhiều cửa hàng thuốc tây trên địa bàn thông báo đến khách hàng các loại thuốc nhỏ mắt để chữa bệnh đau mắt như: Cravit 0,5%, tobradex, oflovid… hiện không còn. Người dân khi có nhu cầu phải "đỏ mắt" chạy vòng quanh TP để tìm mua.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm