Bênh vợ, chồng vượt biển về giết người

Ngày 14-9, TAND TP.HCM xử sơ thẩm và tuyên phạt Hồ Thanh Hùng (36 tuổi, quê Hậu Giang) 15 năm tù về tội giết người.

Theo hồ sơ, Nguyễn Thị Kim Thúy là vợ Hùng, làm việc tại một công ty giày Khu chế xuất Linh Trung, quận Thủ Đức.

Sáng 1-4-2015, giữa Thúy và đồng nghiệp xảy ra cãi vã, dẫn đến ẩu đả khi đang làm việc. Lúc này, chị Bùi Thị Mỹ Lệ là nhân viên quản lý, gọi cả hai lên viết bản kiểm điểm.

Hùng bị dẫn giải về trại sau phiên xử.

Ấm ức, Thúy gọi điện thoại cho chồng kể lại sự việc. Theo lời Thúy, chị Lệ với chức vụ tổ trưởng, quản lý thường xuyên ức hiếp mình. Nghe vậy, Hùng đang làm việc tại một công trình xây dựng ở huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) đã tức tốc vượt biển, đón xe lên Sài Gòn.

Ngay chiều hôm sau, Hùng hẹn chị Lệ ra quán cà phê trên quốc lộ 1K (phường Linh Xuân, Thủ Đức) để nói chuyện. Khi đến gặp, chị Lệ đi cùng anh Trần Hải, Lâm Hoài Thanh và bốn người khác. Phần Hùng thủ một con dao Thái Lan vào túi quần rồi chở vợ đến.

Trong lúc nói chuyện, giữa Hùng và chị Lệ phát sinh mâu thuẫn, cãi vã. Lúc này, một người (không rõ lai lịch) cầm cây côn đứng đối diện đòi đánh Hùng. Hùng lấy con dao từ túi quần ra. Thấy vậy, anh Thanh dùng ly nước ném vào đầu Hùng.

Anh Hải ngồi uống cà phê ở bàn phía sau chạy lại định can ngăn nhưng thấy Hùng có dao nên quay lưng bỏ chạy. Hùng dùng dao đâm một nhát vào người anh Hải rồi tẩu thoát.  

Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng vết thương quá nặng nên tử vong ngay sau đó. Đến tối Hùng quay lại hiện trường để lấy xe thì bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

1 nữ sinh lớp 9 tử vong sau giờ thể dục

1 nữ sinh lớp 9 tử vong sau giờ thể dục

(PLO)- Trong giờ thể dục, một nữ sinh lớp 9 trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) bị ngã khuỵ, được đưa vào bệnh viện để cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.