Béo bụng tăng nguy cơ ung thư

Nghiên cứu còn cho thấy lớp mỡ nằm ở bụng sản sinh nhiều lượng protein phát triển khối u cao hơn lớp mỡ ở những nơi khác trên cơ thể.

Béo bụng tăng nguy cơ ung thư ảnh 1

Bernard và Debrup Chakraborty, hai tác giả của cuộc nghiên cứu, cho biết họ đã tiến hành nghiên cứu trên những con chuột béo phì và những con chuột có chế độ ăn kiêng. Kết quả cho thấy lớp mỡ thừa trên nhóm chuột béo phì sản sinh một lượng protein kích thích một số tế bào bị tổn thương trước đó biến thành khối u.

Một nghiên cứu khác được phân tích dữ liệu trên khoảng 43.000 người được theo dõi trung bình 12 năm cho thấy một khi vòng eo bạn tăng thêm 11 cm thì nguy cơ ung thư do béo phì tăng thêm 13%.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.