Bị bắt quả tang đi mua ma túy khi qua chốt kiểm dịch COVID-19

(PLO)- Nam thanh niên đón taxi đi mua ma túy thì bị công an bắt quả tang khi qua chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 25-4, TAND quận 4 (TP.HCM) xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Võ Quỳnh Toàn (sinh năm 1995) ba năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, khoảng 11 giờ ngày 15-9-2021, Toàn gọi điện cho đối tượng Minh (không rõ lai lịch) để hỏi mua ma túy và bốn viên thuốc lắc với giá 1,5 triệu đồng để sử dụng. Minh đồng ý và hẹn Toàn đến nhận ma túy tại đường Nguyễn Thị Thập, quận 7, TP.HCM.

Toàn sau đó rủ La Minh Tiến đi khám bệnh tại bệnh viện Chợ Rẫy. Sau khi Toàn gọi điện thoại đặt taxi, cả hai được tài xế Thái Thị Thu Hiền điều khiển xe ô tô bảy chỗ đến đón. Lúc này, Toàn nói tài xế chở qua số 134 Nguyễn Thị Thập, quận 7 để lấy đồ. Đến nơi, Toàn gặp Minh để nhận ma túy. Toàn bỏ tất cả số ma túy vào một túi nylon màu trắng rồi quay lại taxi để đi khám bệnh.

15 giờ cùng ngày, khi xe taxi của Toàn đi đến chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại đường Hoàng Diệu, phường 8, quận 4 thì bị công an yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Lúc này, công an bắt quả tang Toàn đang lấy một gói ma túy nhét vào tấm thảm để chân chỗ Toàn ngồi. Một gói ma túy khác và bốn viên thuốc lắc, Toàn ném xuống thảm để chân ở hàng ghế sau cùng.

Bị cáo Võ Quỳnh Toàn tại tòa. Ảnh: DƯƠNG HOÀNG

Bị cáo Võ Quỳnh Toàn tại tòa. Ảnh: DƯƠNG HOÀNG

Theo kết luận giám định, gói thứ nhất chứa 0,3481 gram ma túy loại ketamine; gói còn lại gồm bốn viên nén màu tím đều là ma túy, có khối lượng 1,6470 gram loại ketamine, MDMA và tinh thể không màu có khối lượng 1,9606 gram loại ketamine. Tổng cộng, Toàn đã mua 3,9557 gram ma túy.

Tại toà, HĐXX nhận định bị cáo Toàn khai đi khám bệnh sau khi nhận ma tuý là không hợp lý. HĐXX cho rằng bị cáo Toàn sau khi mua ma tuý hết 1,5 triệu đồng, trên người bị cáo chỉ còn 200 ngàn đồng thì không thể đủ tiền khám bệnh.

Tuy nhiên, bị cáo Toàn khẳng định đến quận 4 (TP.HCM) mượn tiền để đi khám thì bị bắt. Ngoài ra, Toàn cũng khai rằng không cho Hiền và Tiến biết về việc mua ma túy. Cơ quan điều tra cũng cho biết không có cơ sở để xử lý Hiền và Tiến vì cả hai không biết hành vi của Toàn.

VKS nhận định Toàn từng cai nghiện, biết rõ tác hại của ma túy nhưng vẫn tiếp tục sử dụng. Vì thế, cần có hình phạt nghiêm khắc để răn đe đối với bị cáo.

Sau khi xem xét các tình tiết của vụ án, HĐXX đã tuyên án như trên.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm