Bị cáo Bắc Son lại khai bất nhất về khoản 3 triệu USD

Chiều nay 18-12, phiên tòa xét xử vụ MobiFone - AVG tiếp tục làm việc. Bị cáo Nguyễn Bắc Son, cựu bộ trưởng Bộ TT&TT, được xét hỏi. 

Trả lời về tình hình sức khỏe, ông Son nói mình ổn định. 

Mở đầu, bị cáo này xin HĐXX cho phép gặp gia đình và luật sư (LS) để sớm khắc phục hậu quả. “Còn tội danh tôi đã nhận rồi LS không cần bào chữa”. 

Tiếp sau đó ông trả lời về một số nội dung liên quan đến quá trình và những việc đã làm trong triển khai dự án MobiFone mua cổ phần của AVG.

Bị cáo Nguyễn Bắc Son tại tòa. Ảnh: ĐỨC MINH


Đáng chú ý, đại diện VKS cũng đặt các câu hỏi đối với số tiền 3 triệu USD mà ông Son nhận từ Phạm Nhật Vũ. Theo đó, hồ sơ cho thấy ông Son từng khai chuyển số tiền này cho con gái và dặn không được gửi tiết kiệm. 

Ngoài ra, ông Son cũng từng được đối chất với con gái và thừa nhận số tiền trên. 

Trả lời đại diện VKS, ông Son xác nhận những lời khai của mình nhưng cho rằng có một số không đúng vì lý do sức khỏe khi đó không đảm bảo. 

Khi đại diện VKS đặt vấn đề vì sao tại tòa bị cáo lại thay đổi lời khai về số tiền 3 triệu USD chuyển cho con gái (tại kết luận điều tra và cáo trạng, ông Son khai đưa toàn bộ số tiền này cho con gái, nhưng ra đến tòa ông lại khai không hề đưa cho con mà dùng vào tiêu xài cá nhân), ông Son chỉ nói lời khai trước đó là không đúng. 

Đại diện VKS tiếp tục truy vấn vậy cuối cùng thì số tiền trên đã sử dụng vào mục đích gì, ông Son lại nói không nhớ.

Như vậy, một lần nữa ông Son bất nhất với lời khai của chính mình liên quan đến số tiền 3 triệu USD. 

Sáng qua, ông phản cung, không thừa nhận cầm tiền của Phạm Nhật Vũ và các bị cáo khác. Tới chiều, ông lại xin khai lại, thừa nhận tội nhưng thay đổi lời khai rằng không phải đưa tiền cho con như trong cáo trạng quy kết mà tiêu xài cá nhân. Đến nay, ông lại nói không nhớ cụ thể số tiền này dùng vào việc gì.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Góp ý về 'quyền miễn trừ' và đổi tên tòa án

Góp ý về 'quyền miễn trừ' và đổi tên tòa án

(PLO)- Tại hội thảo góp ý dự án Luật Tổ chức TAND (sửa đổi), VKSND TP.HCM cho rằng việc ghi nhận “quyền miễn trừ” đối với thẩm phán phải được cân nhắc thận trọng trên cơ sở bảo đảm nguyên tắc bình đẳng trước pháp luật của mọi công dân…

Cựu giám đốc đi cấp cứu, tòa phải hoãn xử

Cựu giám đốc đi cấp cứu, tòa phải hoãn xử

(PLO)- HĐXX TAND TP Hà Nội cho rằng việc bị cáo Nguyễn Anh Sơn (một trong 22 bị cáo vụ cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi) vắng mặt do phải cấp cứu là lý do chính đáng nên quyết định hoãn phiên tòa.