Bị cáo Lê Chí Thành bị phạt 2 năm tù

 Video: Bị cáo Lê Chí Thành bị phạt 2 năm tù 
Trưa 14-1, sau một buổi xét xử, TAND TP Thủ Đức (TP.HCM) đã tuyên phạt Lê Chí Thành (sinh năm 1983 tại Vĩnh Phúc) hai năm tù về tội chống người thi hành công vụ.
HĐXX bác lời nại khai của bị cáo Thành cho rằng bản thân chỉ thực hiện quyền giám sát của công dân. Theo toà, lời nại khai này không có căn cứ vì việc giám sát phải đảm bảo nguyên tắc trong khuôn khổ pháp luật. 
Trong quá trình điều tra, Thành không ăn năn hối cải nên cáo trạng VKS đề nghị không cho Thành được hưởng tình tiết giảm nhẹ tại Điều 51 Bộ luật Hình sự.
Theo hồ sơ, ngày 20-3-2021, Thành lái ô tô vi phạm giao thông nên bị tổ tuần tra đội cảnh sát giao thông Rạch Chiếc dừng xe, kiểm tra. Lúc này, nam bị cáo xuất trình giấy phép lái xe, đăng kiểm bản photo nên không được chấp nhận.

Bị cáo Lê Chí Thành bị phạt 2 năm tù ảnh 1
Lê Chí Thành tại toà. Ảnh: H.YẾN

Cảnh sát xác định Thành vi phạm các lỗi: không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu; không xuất trình giấy tờ tùy thân khi được yêu cầu; không có giấy đăng ký xe nên quyết định tạm giữ ô tô.

Thành không đồng ý. Khi xe cẩu đến đưa ô tô vi phạm về trụ sở, người này ngồi trước đầu xe của mình cản trở. Sự việc kéo dài gần 4 tiếng.
Trong khoảng thời gian làm việc với cảnh sát, Thành lấy điện thoại livestream phản đối các yêu cầu của lực lượng chức năng và kêu gọi cộng đồng mạng chia sẻ thông tin trên…
VKS xác định hành vi của Thành đã xâm phạm đến việc thực hiện nhiệm vụ của những người thi hành công vụ, xâm phạm đến hoạt động của Nhà nước về quản lý hành chính trong lĩnh vực thi hành nhiệm vụ công.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm