Bị chửi mắng, con trai dùng dao sát hại cha và chú

(PLO)- Đi uống cà phê về bị chửi mắng, thiếu niên kêu bạn cầm dao tự chế đến cho mình rồi sát hại cha và chú.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 28-11, TAND tỉnh An Giang xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lâm Hoài Ân (18 tuổi) 18 năm tù, Dương Văn Hiền (19 tuổi) 17 năm tù và Nu Tánh Linh (17 tuổi) 14 năm tù cùng về tội giết người. Vì mâu thuẫn, bị cáo Ân đã sát hại cha và chú của mình.

Theo cáo trạng, khoảng 15 giờ ngày 3-5, ông Lâm Hoàng Sang (cha ruột Ân) cùng hai em ruột là ông Lâm Viết Tiền và Lâm Thanh Toản cùng uống rượu. Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, Ân đi uống cà phê về nhà thì bị ông Sang chửi dẫn đến xô xát, đánh nhau nhưng được mọi người can ngăn.

Ân bỏ đi, điện thoại nói cho Hiền biết có chuyện đánh nhau và kêu Hiền đem dao tự chế cho mình. Sau đó, Hiền chở Linh cầm dao tự chế (loại dao phóng lợn) đến gặp Ân. Hiền hỏi Ân có mâu thuẫn với ai, Ân không trả lời mà kêu Linh đưa dao cho mình.

sát hại cha và chú
Các bị cáo tại toà. Ảnh: HD

Ân cầm cây dao tự chế rồi lên xe cùng đi về nhà. Trên đường đi, Ân thấy cha và chú đang đứng ngoài đường trước nhà, trên tay có cầm hung khí nên liền cầm cây dao tự chế chạy đến đâm ông Tiền chết tại chỗ.

Sau đó, Ân quay sang đâm Sang tấn công trúng tay trái làm ông Sang té ngã xuống đường, Ân tiếp tục cầm dao tấn công ông Toản nhưng không trúng...

Gây án xong, Ân cùng Hiền và Linh bỏ chạy khỏi hiện trường. Ông Sang được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã chết trước khi vào bệnh viện.

Ân bỏ trốn đến thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang đến sáng 4-5 thì bị bắt giữ. Thời điểm gây án, Ân chưa đủ 18 tuổi nên HĐXX đã tuyên Ân mức án trên.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm