Bị đầy bụng khó chịu, ngày tết thử ngay những mẹo dưới đây

Ngày xuân chúng ta thường ăn uống những thực phẩm giàu tinh bột, thực phẩm chứa nhiều chất béo hoặc nhiều dầu mỡ, điều này khiến cơ thể bị khó tiêu dẫn tới các hiện tượng đầy bụng.

Healthline chỉ ra một số thực phẩm có tác dụng làm giảm chứng chướng bụng hiệu quả.

Gừng: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, gừng có thể giúp giảm chứng đầy hơi, chướng bụng bởi thực phẩm này có thể thúc đẩy nhu động ruột, giúp giảm viêm hiệu quả.

Bạn có thể nhai một miếng gừng tươi nhỏ hoặc nấu nước gừng để uống, có thể giúp bạn giảm chứng đầy bụng.

Đu đủ: Đây là một trong những thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa nhờ vào một loại enzyme tiêu hóa có tên là papain.

Loại enzyme này có chức năng phá vỡ thức ăn và tiêu hóa hết protein, giúp giải phóng khí cùng hơi trong bụng. Sau đó, thức ăn được chuyển hóa hết và sẽ không gây đầy bụng. Vì vậy đừng quên nạp loại trái cây này trong ngày Tết.

Chuối giúp giảm các triệu chứng đầy bụng, đầy hơi. Ảnh: Hạ Quyên

Chuối: Kali trong chuối không chỉ làm giảm tình trạng chuột rút cơ bắp mà còn có thể làm giảm các triệu chứng đầy bụng, đầy hơi khó chịu. Bên cạnh đó chất xơ có trong chuối còn giúp hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

Chanh: Uống một cốc nước chanh ấm có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn sau một bữa ăn đầy tinh bột và dầu mỡ. Chanh ngoài khả năng kích thích gan sản xuất mật, làm sạch dạ dày, chúng còn giúp hệ tiêu hóa thải ra các độc tố, ngăn ngừa chứng đầy bụng, khó tiêu.

Dứa (thơm): Dứa chứa men bromelain, có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa, giảm hơi thừa trong dạ dày và giúp cải thiện tình trạng đầy bụng, khó tiêu. Thử ăn một phần dứa hoặc một ly nước ép dứa vào những ngày Tết để hệ tiêu hóa của bạn thêm khỏe mạnh nhé.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm