Bị hàng xóm làm khó

Khi ông về xây nhà thì bị hộ gia đình tại đầu hẻm gây khó dễ, cản trở việc ra vào. Cụ thể mỗi lần gia đình ông hay người dân trong hẻm có việc vận chuyển hàng hóa thì hộ đầu hẻm không cho xe lưu thông vào. Ngoài ra, hộ đầu hẻm còn tự ý xây mái tôn trong hẻm và bày bán thức ăn ngay tại hẻm, hiện ông phải đi vòng lối đi khác để ra đường chính. Ông đề nghị chính quyền địa phương can thiệp giành lại quyền lợi cho ông.

Ông Tô Văn Thịnh, Phó Chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, cho biết: Mâu thuẫn giữa ông Gia và hộ đầu hẻm đã xảy ra từ lâu. Năm 2009 phường hòa giải và đã có tiếng nói chung giữa hai hộ này. Về quan điểm của phường, đây là hẻm chung, không ai có quyền sử dụng cho mục đích riêng để làm ảnh hưởng đến người khác. Về phản ánh của ông Gia vào thời điểm này, phường sẽ lưu ý và nhắc nhở hộ đầu hẻm tuân thủ thỏa thuận trước đây, không làm khó dễ việc lưu thông cho các hộ bên trong hẻm. Ngoài ra, để gắn kết tình làng nghĩa xóm, phường sẽ kết hợp với hội nông dân phường mời hai hộ này lên, cùng ngồi lại để tháo gỡ bức xúc. Với tinh thần hòa giải, phường sẽ cố gắng làm cầu nối cho hai hộ hiểu và thông cảm với nhau hơn.

VÕ HÀ

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Cảm tạ

Cảm tạ

(PLO)- Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm tạ:

TP.HCM: Dân vui hiến đất mở đường

TP.HCM: Dân vui hiến đất mở đường

(PLO)- Nhiều người dân sẵn sàng hiến đất “vàng” của mình với giá trị hàng tỉ đồng để mở rộng, nâng cấp những con đường trở nên rộng rãi, khang trang hơn.

Chính phủ ban hành kế hoạch triển khai Luật Căn cước từ 1-7

Chính phủ ban hành kế hoạch triển khai Luật Căn cước từ 1-7

(PLO)- Để thi hành Luật Căn cước, một trong những nhiệm vụ được Chính phủ giao Bộ Công an là đảm bảo các điều kiện để thu nhận sinh trắc học về mống mắt, ADN, giọng nói, tích hợp, khai thác thông tin trong thẻ căn cước và căn cước điện tử.