Bị khởi tố vì bịa tin 'Đà Lạt có người chết do COVID-19'

Công an tỉnh Lâm Đồng vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Đinh Vĩnh Sơn (SN 1993, trú xã Đạ PLoa, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng) để điều tra về tội đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông theo quy định tại Điều 288 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Bị khởi tố vì bịa tin 'Đà Lạt có người chết do COVID-19' ảnh 1

Bịa tin có người chết vì dịch COVID-19, Đinh Vĩnh Sơn bị khởi tố. Ảnh: ĐX

Trước đó, ngày 1-4, người này đã dùng hình ảnh của người khác để lập một tài khoản Facebook rồi đăng tải vào một fanface với nội dung: “Tại Đà Lạt đã có 3 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 1 ca đã tử vong...”.

Người này còn thông tin sai sự thật về việc chính quyền đang lên danh sách những người tiếp xúc với ba bệnh nhân nói trên và viết “thông tin mình sẽ cập nhật thêm...".

Công an xác định: Sơn đã dùng hình ảnh của người khác để lập tài khoản Facebook, sau đó đăng thông tin sai sự thật nói trên. Tại cơ quan điều tra, Sơn thừa nhận hành vi bịa thông tin nói trên.

Công an bắt cướp sau 5 giờ gây án

Công an bắt cướp sau 5 giờ gây án

(PLO)-Lợi dụng người đi đường lơ là, Xên điều khiển xe mô tô áp sát cướp túi xách, bên trong có tiền, vàng và điện thoại rồi bỏ trốn.