Bị kiểm tra, vứt lại thùng tiền gần 1 triệu tệ để chạy

Ngày 20-10, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ một vụ vận chuyển trái phép tiền qua biên giới với số lượng cực lớn.

Bị kiểm tra, vứt lại thùng tiền gần 1 triệu tệ để chạy ảnh 1
Số tang vật tại cơ quan chức năng

Theo đó, ngày 13-10, trong khi làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát địa bàn, tổ công tác thuộc Chi cục Hải quan Cốc Nam phát hiện một đối tượng đang vận chuyển một thùng carton có dấu hiệu khả nghi từ hướng Việt Nam đi Trung Quốc nên triển khai kiểm tra.
Tuy nhiên, khi thấy lực lượng chức năng, đối tượng đã vứt bỏ lại thùng hàng rồi chạy trốn sang bên kia biên giới.
Tại trụ sở Chi cục Hải quan Cốc Nam, thùng hàng được mở ra trước sự có mặt của người chứng kiến, theo đó, bên trong có 9.600 tờ tiền Trung Quốc, mỗi tờ có mệnh giá 100 nhân dân tệ, với tổng trị giá 960.000 nhân dân tệ, tương đương khoảng trên 3 tỉ đồng tiền Việt Nam.
Đến ngày 18-10, ông Phạm Quy Tụ (40 tuổi, trú tại Nam Định) đã đến Chi cục Hải quan Cốc Nam tự nhận là người vận chuyển trái phép số tiền gần 1 triệu nhân dân tệ qua lối mòn biên giới.
Người này cho hay đã nhận vận chuyển thuê 960.000 nhân dân tệ nói trên từ Việt Nam sang Lũng Vài, Trung Quốc để trả tiền hàng cho một người đàn ông bản địa.
Xác định đây là hành vi vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới, lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ số tiền trên tiếp tục củng cố hồ sơ, chờ xử lý theo quy định của pháp luật.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

1 công an phường bị thương khi làm nhiệm vụ

1 công an phường bị thương khi làm nhiệm vụ

(PLO)- Trong quá trình giải quyết vụ đánh nhau ở quán nhậu, một công an phường và hai bảo vệ dân phố ở thị xã Hoà Thành, tỉnh tây Ninh bị đánh phải nhập viện cấp cứu.