Bị nhồi máu cơ tim cấp khi đang uống bia

“BV Đa khoa Xuyên Á (TP.HCM) vừa cứu sống một bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp. Nếu xử lý chậm trễ thì nguy cơ bệnh nhân tử vong rất cao”. Đây là thông tin được TS-BS Nguyễn Văn Châu, Tổng Giám đốc BV Đa khoa Xuyên Á, cho biết vào sáng 12-5.

Trước đó, BV Đa khoa Xuyên Á tiếp nhận ông C.T (56 tuổi, quê Tây Ninh) trong tình trạng huyết áp thấp, rối loạn nhịp tim. Người nhà cho biết ông T. đang uống bia thì đột nhiên lả người, vã mồ hôi, nặng ngực, khuỵu xuống nên được đưa vào cấp cứu tại BV Đa khoa Tây Ninh.

Chẩn đoán ông T. bị nhồi máu cơ tim cấp trong tình trạng nguy hiểm, các bác sĩ BV Đa khoa Tây Ninh đã cho sử dụng thuốc tiêu sợi huyết và liên lạc hội chẩn với BV Đa khoa Xuyên Á. Ngay sau đó, ông T. được chuyển lên bệnh viện này.

Hình ảnh đặt stent can thiệp. Ảnh: LÊ PHỤNG

Tại đây, ông T. được chụp mạch máu kỹ thuật số xóa nền (DSA) và can thiệp mạch vành, đặt stent động mạch vành bên trái. Sau khi can thiệp thành công, sức khỏe ông .T ổn định và hồi phục.

“Sắp đến, BV Đa khoa Xuyên Á sẽ xây dựng quy trình liên kết điều trị nhồi máu cơ tim cấp với các bệnh viện lân cận trong và ngoài TP.HCM do bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp tính phải được chẩn đoán phát hiện sớm và can thiệp kịp thời càng sớm càng tốt” - bác sĩ này nói.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm