Bị phạt vì mở quán, bán bia cho khách khi đang giãn cách theo Chỉ thị 16

0:00 / 0:00
0:00

Chiều ngày 30-9, Công an xã Kiến Thành (huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) cho biết, UBND huyện Đắk R’lấp vừa ra quyết định xử phạt 15 triệu đồng đối với bà LTL (SN 1983, trú tại huyện Đắk R’lấp) về hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở dịch vụ ăn uống công cộng có nguy cơ làm lây truyền bệnh dịch tại vùng có dịch.

Chiều 20-9, Công an xã Kiến Thành, huyện Đắk R’lấp tuần tra, phát hiện quán cơm do bà L. làm chủ có hành vi mở cửa quán, phục vụ tại chỗ thức ăn và bia cho bốn thực khách.

Bị phạt vì mở quán, bán bia cho khách khi đang giãn cách theo Chỉ thị 16 ảnh 1

Cơ quan chức năng đang làm việc với một người vi phạm về phòng chống dịch ở Đắk Song. Ảnh QM

Công an xã Kiến Thành đã lập biên bản vi phạm hành chính và báo cáo cấp có thẩm quyền đề nghị xử phạt.

Đối với bốn người khách vào ăn, uống đều là những người đi đường và có địa chỉ ngoài tỉnh Đắk Nông, không biết huyện Đắk R'lấp đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nên đã ghé vào quán để ăn, uống. Do đó, Công an xã Kiến Thành đã nhắc nhở và đề nghị họ tiếp tục di chuyển.

Trước đó, ngày 5-8, Công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông đã xử phạt  Phạm Văn V. (SN 1996) và Thị H (SN 1994, cùng trú tại huyện Đắk Song) mỗi người 7,5 triệu đồng vì đăng tải thông tin sai sự thật về dịch và xúc phạm các bộ trên Facebook. Sau khi làm việc, hai người  đính chính cũng như gỡ bỏ các nội dung đã đăng tải trên mạng xã hội Facebook và cam kết không tái phạm.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.