Bị tăng án, tiền bồi thường vì đánh bạn nhậu gãy hàm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam

Ngày 16-3, TAND TP Cần Thơ xét xử phúc thẩm đã chấp nhận kháng nghị của VKSND huyện Phong Điền, chấp nhận kháng cáo của bị hại, sửa án sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Bùi Duy Khánh năm năm tù về tội cố ý gây thương tích.

Bị cáo Khánh tại tòa ngày 16-3. Ảnh: NHẪN NAM

Ngoài ra, tòa còn buộc bị cáo phải bồi thường cho bị hại số tiền hơn 155 triệu đồng.

Theo tòa, thái độ bị cáo chỉ thành khẩn khai báo có mức độ, chưa ăn năn. Trong vụ án này, bị hại có một phần lỗi (dùng tay đánh bị cáo trước) nhưng cấp sơ thẩm áp dụng tình tiết bị cáo phạm tội trong trường hợp bị kích động về tinh thần do hành vi trái pháp luật của bị hại gây ra là chưa đúng.

Sơ thẩm xử phạt bị cáo dưới mức thấp nhất của khung hình phạt là chưa phù hợp, chưa nghiêm. Đồng thời, bị cáo phải có trách nhiệm bồi thường cho bị hại 100% lỗi do bị cáo gây ra.

Trước đó, VKSND huyện Phong Điền kháng nghị theo hướng tăng hình phạt và bồi thường bằng 100% lỗi đối với bị cáo. Bị hại kháng cáo yêu cầu tăng hình phạt đối với bị cáo.

Theo bản án sơ thẩm, khoảng 21 giờ ngày 4-12-2020, bị hại BVT, Khánh và một người khác ngồi cùng bàn uống bia tại đám cưới. Đến khoảng 1 giờ 30 ngày 5-12-2020, anh T. và người trong nhóm đi vệ sinh, nhắc lại chuyện mất điện thoại, cả hai xảy ra xô xát.

Khánh thấy vậy nên chạy ra can ngăn thì anh T. dùng tay đánh trúng mặt Khánh. Khánh tức giận đi lấy cây dũ ba khúc bằng kim loại đánh anh T. bất tỉnh… Sau đó, anh T. được gia đình đưa đi bệnh viện điều trị thương tích và trình báo công an.

Anh T. bị thương tích ở đầu, gãy hàm gò má, nứt sọ trán và bị thương ở tay, tổng tỉ lệ thương tích là 39%.

Xử sơ thẩm, TAND huyện Phong Điền xử phạt Khánh 4 năm tù, tuyên buộc bị cáo bồi thường cho bị hại tương ứng 70% lỗi với số tiền hơn 109 triệu. 

Muôn kiểu đương sự gây áp lực cho thẩm phán
Muôn kiểu đương sự gây áp lực cho thẩm phán
(PLO)- Tại buổi giám sát về tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo của Đoàn đại biểu Quốc hội, chánh án TAND TP Cần Thơ đã chia sẻ về việc nhiều đương sự gây áp lực cho thẩm phán bằng việc khiếu nại, tố cáo.

Đừng bỏ lỡ

 Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

(PLO)- Đối với nhiều người trong chúng ta, một cốc bia lạnh sau một ngày làm việc dài hoặc trong một buổi tụ tập bình thường với bạn bè là một nghi thức thú vị. Nhưng điều gì thực sự xảy ra với cơ thể nếu bạn biến việc uống bia thành thói quen hàng ngày?

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

(PLO)- Trà quế giàu chất chống oxy hóa, nó giúp chống lại stress oxy hóa và điều chỉnh lượng đường trong máu. Với đặc tính chống viêm, nó cũng giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm cân,...

Đọc thêm