Bí thư Thành ủy Hà Nội chỉ đạo tạm dừng bán 600 biệt thự cũ

(PLO)- Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội Trương Việt Dũng cho biết Bí thư Thành ủy và lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã yêu cầu tạm dừng việc bán 600 biệt thự cũ để rà soát lại.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 19-4, UBND TP Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về công tác quản lý, sử dụng các biệt thự được xây dựng từ trước năm 1954 trên địa bàn TP.

Tại cuộc họp báo, Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội Trương Việt Dũng cho biết thông tin Hà Nội tổ chức bán 600 biệt thự nằm trong quyết định được UBND TP Hà Nội ban hành mới đây về "Giải pháp đẩy mạnh công tác quản lý, TP Hà Nội, giai đoạn 2021 - 2025”.

Ông Trương Việt Dũng, Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội.

Ông Trương Việt Dũng, Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội.

Đây là nội dung được Sở Xây dựng tham mưu cho TP để thực hiện chương trình “kiểm soát quyền lực, phòng chống tham nhũng, lãng phí”, một trong 10 chương trình hành động của thành uỷ Hà Nội trong nhiệm kỳ này.

“Thực tế thời gian qua, Hà Nội đã và đang thực hiện bán các nhà biệt thự cho những hộ đang có hợp đồng thuê nhà ở nhà nước theo nghị định 61. Tuy nhiên do nhận được phản ánh của báo chí, Thường trực Thành uỷ, Bí thư Thành uỷ và lãnh đạo UBND TP đã yêu cầu tạm dừng bán các biệt thự này để rà soát, báo cáo cụ thể với cấp thẩm quyền. Sau khi có kết quả cụ thể chúng tôi sẽ thông tin với báo chí”- ông Dũng thông tin.

Ông Mạc Đình Minh, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội.

Ông Mạc Đình Minh, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội.

Cũng tại cuộc họp báo, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Mạc Đình Minh cho biết, qua rà soát, Hà Nội được phép bán 600 biệt thự cũ theo đúng quy định của pháp luật. Các biệt thự này thuộc dạng đan xen sở hữu, gồm 5.686 hộ ký hợp đồng thuê. TP đã ký hợp đồng bán với 4.973 hộ, hiện nay còn 713 hộ, tương đương 713 hợp đồng chưa bán (563 ngôi chính, 150 ngôi phụ).

Theo giải thích của ông Minh, việc bán biệt thự nói trên chỉ thực hiện với các hộ, cá nhân đang ở trong biệt thự có hợp đồng thuê nhà ở với nhà nước.

Về giá bán nhà biệt thự, ông Minh khẳng định giá nhà được tính theo từng vị trí, phụ thuộc từng hợp đồng, cách tính được quy định tại các Nghị định của Chính phủ về bán nhà ở sở hữu nhà nước như. Việc bán nhà được thông qua một hội đồng của TP để thẩm định trong đó có nhiều đơn vị tham gia như Sở Xây dựng, Tài chính, TN&MT…

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm