Bí thư TP.HCM: Công tác thi đua phải thấm sâu vào mỗi cán bộ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam

Ngày 5-4, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng năm 2021 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Thành ủy TP.HCM cho rằng năm 2022 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với TP. Bởi đây là năm kiến tạo nền tảng để thực hiện các mục tiêu của giai đoạn 2021-2025; cũng là năm vừa vượt chướng ngại vật vừa tăng tốc để bù đắp cho những gì chưa làm được trong năm 2021 và khắc phục hậu quả dịch bệnh để lại.

Bí thư Thành ủy TP.HCM nhìn nhận những bất cập, hạn chế, yếu kém cũng là những trở lực trong phục hồi và phát triển kinh tế trước mắt và lâu dài. Ông đề nghị cần khơi dậy, phát huy mặt tích cực, đồng thời củng cố, chấn chỉnh những mặt hạn chế, tiêu cực với tinh thần quyết tâm cao nhất.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên trao Huân chương
lao động cho các cá nhân tiêu biểu. Ảnh: NGUYỆT NHI

“Cần đổi mới hơn nữa công tác thi đua, khen thưởng, để công tác này không chỉ dừng lại ở các phong trào bề nổi mà phải thấm sâu vào mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người dân TP” - Bí thư Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Theo Bí thư Nguyễn Văn Nên, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo phát động cuộc thi đua lớn chung tay xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, trong đó có chuyển đổi số...

Người đứng đầu Thành ủy TP.HCM nhấn mạnh: Trong công tác thi đua, khen thưởng, vai trò trách nhiệm và sự nêu gương của cấp ủy và người đứng đầu các cấp là hết sức quan trọng, có ý nghĩa quyết định. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kịp thời uốn nắn lệch lạc, phát hiện và xử lý những sai phạm, tiêu cực trong công tác thi đua, khen thưởng.

“Hệ thống chính trị, hội đồng thi đua, khen thưởng phải chủ động tham mưu, hướng dẫn và tổ chức thực hiện, chủ động phát hiện và đề xuất, không có xin - cho, mọi thủ tục ngoài quy định đều không thể chấp nhận và đều phản tác dụng với công tác thi đua, khen thưởng” - Bí thư Nên nhấn mạnh và yêu cầu công tác khen thưởng phải chính xác, không khen thưởng tràn lan, cào bằng và phải đúng thành tích, đúng đối tượng, không phản tác dụng.

TP.HCM phấn đấu đứng đầu về PCI

Phát động phong trào thi đua năm 2022, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đề nghị từng cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động, sáng tạo trong tổ chức phong trào thi đua. Trong đó đặc biệt chú trọng đến mục tiêu rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ, giảm phiền hà và phục vụ tốt hơn cho người dân, doanh nghiệp.

Bí thư TP.HCM: Công tác thi đua phải thấm sâu vào mỗi cán bộ ảnh 2
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan phát động phong trào thi đua năm 2022. Ảnh: NGUYỆT NHI

Theo ông Hoan, cần tổ chức tốt phong trào thi đua cải cách hành chính, đơn giản hóa quy trình nội bộ của từng cơ quan, xử lý nghiêm những hành vi gây phiền hà nhũng nhiễu của cán bộ, công chức.

Đồng thời, phấn đấu TP.HCM nằm trong nhóm năm địa phương dẫn đầu cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và trong nhóm 15 địa phương dẫn đầu cả nước về chỉ số cải cách hành chính (PAR - index); tỉ lệ người dân hài lòng với sự phục vụ của các cơ quan hành chính ở từng lĩnh vực đạt 95% trở lên.

Phó chủ tịch UBND TP đề nghị tập trung thi đua đẩy nhanh tiến độ và khởi công các dự án, công trình trọng điểm. Gồm dự án giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM; khởi công xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 2, đường vành đai 2, vành đai 3, nút giao thông An Phú, xây dựng hạ tầng và cải tạo môi trường kênh Tham Lương - Bến Cát - rạnh Nước Lên…

 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chủ tịch Quốc hội Cuba đến thăm Quảng Bình

Chủ tịch Quốc hội Cuba đến thăm Quảng Bình

(PLO)-Tại Quảng Bình, Chủ tịch Quốc hội Cuba đã đặt vòng hoa tưởng niệm tượng đài Fidel Castro, tặng quà cho các bệnh nhi và thăm hỏi đội ngũ y, bác sĩ, chuyên gia y tế Cuba tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới.

Lâm Đồng: Huyện Lạc Dương nhập vào TP Đà Lạt

Lâm Đồng: Huyện Lạc Dương nhập vào TP Đà Lạt

(PLO)- Kế hoạch mới nhất do Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành đã vạch ra lộ trình cụ thể để nhập huyện Lạc Dương vào TP Đà Lạt, 3 huyện Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Cát Tiên nhập thành 1 huyện