Bị tố 'bắt cá 4 tay', một phụ tá lãnh đạo Đài Loan từ chức

Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn hôm 9-9 đã chấp nhận đơn từ chức của một phụ tá thân cận, sau khi báo chí địa phương đăng bài phanh phui vụ bê bối tình dục liên quan đến ông này.

Theo hãng thông tấn CNA, trong một tuyên bố được đưa ra trước đó cùng ngày, ông Đinh Duẫn Cung – phát ngôn viên văn phòng của bà Thái - cho biết đã nộp đơn từ chức và đơn của ông đã được bà Thái chấp nhận.

Ông Đinh Duẫn Cung – phát ngôn viên văn phòng lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn. Ảnh: CNA

Ông Đinh đã xin lỗi về rắc rối mà vụ bê bối của ông đã gây ra cho cấp trên của mình và tất cả những người liên quan, thừa nhận rằng hành động của ông đã phản bội lại kỳ vọng của công chúng.

Việc từ chức của Đinh xảy ra sau khi tạp chí Mirror Media tiết lộ ông Đinh có quan hệ tình cảm với bốn phụ nữ cùng một lúc khi đang giữ chức vụ Giám đốc Sở Thông tin TP Cao Hùng vào năm 2014, dù lúc đó người này đã hứa hôn.

Tiết lộ trên được Mirror Media dựa trên thông tin do một bạn gái cũ của ông Đinh cung cấp. Vào thời điểm năm 2014, người phụ nữ này là phóng viên của một đài truyền hình.

Theo bài báo, bạn gái cũ của ông Đinh khai rằng họ đã quan hệ tình dục nhiều lần tại văn phòng của quan chức này trong giờ làm việc.

Người phụ nữ tuyên bố đã mang thai ba lần nhưng ông Đinh kiên quyết bắt cô phá thai để không ảnh hưởng đến sự nghiệp chính trị của mình, theo bài báo.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm