Bị triệu tập vì đưa danh sách người mắc COVID-19 lên Facebook

Ngày 24-7, tin từ Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã triệu tập làm việc để xử lý hai trường hợp đăng tải danh sách những người liên quan đến dịch Covid-19 lên mạng xã hội Facebook.

Hai người bị triệu tập là N.T.B (33 tuổi) và L.B.N (27 tuổi, ở xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột).

Trong những ngày qua, hai người này vào mạng xã hội, thấy danh sách những người mắc Covid-19 và danh sách những người F1, F2 ở Đắk Lắk và đã chia sẻ, đăng các danh sách đó lên trang Facebook cá nhân của mình gây hoang mang, lo lắng cho nhiều người.

Bị triệu tập vì đưa danh sách người mắc COVID-19 lên Facebook ảnh 1

Công an đang làm việc với người đưa thông tin liên quan đến COVID-19 lên mạng xã hội. Ảnh AĐ

Việc đăng tải những thông tin, hình ảnh liên quan đến dịch COVID-19 khi chưa được các cơ quan chức năng kiểm chứng và đăng công khai danh tính, thông tin cá nhân của những người bị nhiễm Covid-19 hoặc liên quan lên mạng xã hội là hành vi vi phạm pháp luật.

Sau khi được cơ quan Công an giải thích, hai người này đã nhận ra vi phạm của mình, gỡ bỏ bài đăng những thông tin trên và viết cam kết không tái phạm lần sau.

Hiện Phòng phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Đắk Lắk đang củng cố hồ sơ để xử phạt hành chính hai trường hợp trên theo quy định.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.