Biển quảng cáo ngân hàng bốc cháy, lan sang cửa hàng nệm

Trưa 24-9, Công an quận Gò Vấp (TP.HCM) phong tỏa, khám nghiệm hiện trường vụ hỏa hoạn xảy ra tại dãy nhà trên đường Nguyễn Oanh (phường 7, quận Gò Vấp).

Khoảng 2 giờ sáng cùng ngày, hỏa hoạn bùng phát từ biển quảng cáo rộng khoảng 15 mét vuông ở trên đường Nguyễn Oanh.

Đám cháy bùng phát từ biển hiệu của chi nhánh ngân hàng rồi lan sang các nhà lân cận. Ảnh HT

Thời điểm này, hai bảo vệ làm việc tại đây dùng bình cứu hỏa mini tiếp cận khống chế. Do hỏa hoạn bùng lên từ trên cao, việc tiếp cận gặp khó khăn, thông tin được báo với lực lượng chức năng.

Đám cháy sau đó lan rộng, lửa bén sang hai ngôi nhà liền kề trong đó có một cửa hàng kinh doanh nệm. Khói lửa khiến người dân khu vực náo loạn, rời khỏi nơi ở.

“Tôi đang ngủ thì có người đập cửa kêu lớn. Cả nhà tán loạn kịp mở cửa cuốn tháo chạy ra ngoài. Đứng nhình sang thì khói lửa bừng bừng kèm tiếng nổ điện. Cháy lúc này lan sang cửa hàng nêm và đồ gỗ” – một người dân kể.

Đến trưa cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang phong tỏa, khám nghiệm hiện trường. Ảnh HT

Cùng thời điểm này, một tài xế xe ôm công nghệ cũng phát hiện vụ cháy nên chạy tới báo cho Cảnh sát PCCC quận Gò Vấp.

“Nhận được thông tin, chúng tôi đã xuất ba xe và 22 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường. Sau vài phút đã dập tắt hoàn toàn đám cháy” – đại diện cảnh sát PCCC quận Gò Vấp nói.

Theo người này, hỏa hoạn thiêu rụi phần bảng quảng cáo, cháy xém một số căn nhà liền kề trong đó có cửa hàng kinh doanh nệm. Riêng ngân hàng thiệt hại khá nặng do lửa bén vào các tầng trên bén vào các hồ sơ, giấy tờ và máy tính…

“Thời điểm cháy ở ngân hàng không trữ tiền mặt trong khi đó, cửa hàng nệm chỉ chị cháy phần bảng hiệu không ảnh hưởng đến tài sản bên trong” - lãnh đạo PCCC quận Gò Vấp thông tin.

Nguyên nhân ban đầu được cho là chập điện.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm