Biểu tình mạnh sau khi cựu Thủ tướng Imran Khan bị bắt, quân đội Pakistan cảnh báo rắn

(PLO)- Quân đội Pakistan cảnh báo người biểu tình ủng hộ cựu Thủ tướng Imran Khan không tấn công vào các cơ quan nhà nước, nếu không "sẽ bị trả đũa nghiêm khắc".
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 10-5, chính phủ Pakistan đã kêu gọi quân đội giúp chấm dứt tình trạng bất ổn sau vụ bắt giữ cựu Thủ tướng Imran Khan. Đồng thời, chính phủ nước này cảnh báo người biểu tình không tấn công vào các cơ quan nhà nước, theo hãng tin Reuters.

Người biểu tình ủng hộ cựu Thủ tướng Imran Khan đụng độ với cảnh sát hôm 10-5. Ảnh: AFP

Người biểu tình ủng hộ cựu Thủ tướng Imran Khan đụng độ với cảnh sát hôm 10-5. Ảnh: AFP

Trong một tuyên bố, quân đội Pakistan cho biết họ đã kiềm chế trong những vụ bạo lực gần đây của người biểu tình và mô tả đây là một “chương đen tối” trong lịch sử Pakistan. Họ cảnh báo nếu người biểu tình có thêm các cuộc tấn công nào vào quân đội hoặc các cơ quan thực thi pháp luật, các cơ sở và tài sản của nhà nước thì "sẽ bị trả đũa nghiêm khắc".

Theo Reuters, ít nhất 5 người đã thiệt mạng trong các vụ bạo lực kể từ sau khi ông Khan bị bắt. Cảnh sát cho biết gần 1.000 người biểu tình đã bị bắt ở tỉnh Punjab sau khi 25 xe cảnh sát và hơn 14 tòa nhà nhà nước bị phóng hỏa. Ít nhất 43 người biểu tình đã bị bắt ở thủ đô Islamabad trong ngày 9-5.

Ngoài ra, người biểu tình đã cầm gậy xông vào trụ sở quân đội ở thành phố Rawalpindi, gần Islamabad. Người biểu tình cũng chặn một trong những con đường chính dẫn vào thủ đô, ném đá và kéo đổ các biển báo.

Ngày 10-5, chính phủ cho biết họ đã đồng ý cho 2 tỉnh Punjab và Khyber Pakhtunkhwa cùng thủ đô Islamabad triển khai quân đội để khôi phục lại trật tự.

Theo đài CNN, cựu Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã ra hầu tòa hôm 10-5, sau khi ông bị bắt với cáo buộc tham nhũng. Luật sư của ông Khan cho biết ông bác bỏ các cáo buộc.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm