Bình Dương: Bắt nghi can vụ chém gục đối thủ rồi kéo lê

Ngày 29-11, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Dĩ An (Bình Dương) đã bắt khẩn cấp Trần Doãn Hoàng (46 tuổi, quê Nghệ An) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích. Hiện cơ quan công an đang truy bắt các đồng phạm chém người.

Theo điều tra ban đầu, tối 27-11, Nguyễn Mạnh Hùng (26 tuổi, ngụ TP.HCM) cùng một người bạn tên là Nhật đậu xe tải trước lối ra vào của quán cà phê trên đường Lê Văn Tách (thuộc phường An Bình, thị xã Dĩ An) thì bị bảo vệ của quán là Trần Doãn Hoàng đến nhắc nhở.

Bình Dương: Bắt nghi can vụ chém gục đối thủ rồi kéo lê ảnh 1

Hoàng tại cơ quan công an.

Thấy vậy, Trần Văn Phúc (26 tuổi, quê Thừa Thiên-Huế) là bạn của Hùng cự cãi rồi đánh nhau với Hoàng. Sau đó nhóm của Hùng, Phúc và Nhật bỏ đi.

Khoảng 10 phút sau, nhóm của Hùng gọi thêm sáu thanh niên cầm theo mã tấu, tuýp sắt kéo đến quán cà phê trên xông vào đánh, chém những người bên trong quán. Thấy vậy, Trần Doãn Hoàng chạy vào bên trong bãi giữ xe lấy một đoạn tuýp sắt rồi cùng với hơn 10 người trong quán cầm mã tấu đánh lại nhóm của Hùng.

Hai nhóm này rượt đuổi nhau đến đường Lê Văn Tách. Nhóm do Hùng gọi đến thất thế bỏ chạy tán loạn. Riêng Hùng bị ngã nên bị nhóm của Hoàng xông vào đánh, chém gục tại chỗ. Sau đó nhóm này kéo lê nạn nhân vào vệ đường bỏ đó.

Sau vụ ẩu đả, có bốn người của hai nhóm thanh niên bị thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Sự việc được một số người dân quay lại và đăng lên mạng xã hội khiến nhiều người bàng hoàng kinh hãi. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.