Bình Dương: Công ty bị phong tỏa, 600 công nhân phải cách ly tập trung

Ngày 13-6, khoảng 600 công nhân của Công ty TNHH Puku Việt Nam nằm trên đường số 3 (Khu công nghiệp Đồng An 1, phường Bình Hoà, TP Thuận An, Bình Dương) được chính quyền địa phương đưa đi cách ly tập trung vì có liên quan đến hai công nhân dương tính với COVID-19.

Quy trình đưa các công nhân đi cách ly được đảm bảo nghiêm ngặt, không để dịch bệnh lây lan. Ảnh: LA

Số công nhân này sẽ được cách ly tại khu cách ly tập trung ở phường Thới Hòa ( thị xã Bến Cát, Bình Dương).

Theo ghi nhận, chiều cùng ngày hàng chục xe khách loaị 30 chỗ có mặt tại công ty này lần lượt chở công nhân đến khu cách ly.

Quy trình đưa công nhân đi cách ly được đảm bảo nghiêm ngặt. Tất cả nhân viên y tế và công nhân đều phải mặc đồ bảo hộ, phun khử khuẩn trước khi rời công ty.

Trước đó, một nữ công nhân ở trọ tại phường Hiệp Bình Phước (TP.Thủ Đức, TP.HCM) làm việc tại công ty này thấy mệt trong người nên đã đi khám bệnh tại Bệnh viện Thủ Đức (TP.Thủ Đức, TP.HCM). Kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã nhanh chóng phong tỏa công ty này. Đồng thời, truy vết xác định số F1 để khoanh vùng cách ly.

Sau đó một ngày, một nam công nhân làm chung phòng với nữ công nhân nói trên cũng phát hiện dương tính với COVID-19.

Đến thời điểm hiện tại, tính từ đợt dịch thứ 4, Bình Dương ghi nhận 11 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng gồm: 3 ca tại phường Bình Chuẩn, TP.Thuận An (BN7305, BN7306, BN7309); 5 ca tại Công ty SX-TM Phúc Đạt, TP.Dĩ An (BN8540, BN8541, BN8617, BN8619 và BN8888) và 3 trường hợp mới phát hiện (chưa có mã số).

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tìm người thân

Tìm người thân

(PLO)-Bệnh viện (BV) Nhân dân Gia Định, TP.HCM có tiếp nhận một nam bệnh nhân vô danh, khoảng 68 tuổi.

Anh Phạm Thanh An, Chủ nhiệm Hợp tác xã dệt choàng Long Khánh, cùng chiếc khăn rằn là sản phẩm của hợp tác xã.

Khăn rằn không chỉ để quàng cổ

(PLO)- Khăn rằn là vật dụng không thể thiếu của người nông dân Nam Bộ. Sự phổ biến của chiếc khăn trong nhiều lĩnh vực là quá trình nỗ lực không mệt mỏi của những người làm nghề.

CHIN-SU đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia

CHIN-SU đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia

(PLO)- Sau thành công của giai đoạn 1 năm 2022, ngày 29-9, CHIN-SU tiếp tục đồng hành cùng Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) tổ chức lễ công bố giai đoạn 2 Đề án “Xây dựng và phát triển Văn hóa Ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu Quốc gia" tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, Hà Nội.