Bình Dương gửi công văn hỏa tốc về nạn ăn xin, bói toán tại lễ hội

Bình Dương gửi công văn hỏa tốc về nạn ăn xin, bói toán tại lễ hội ảnh 1
 Hàng chục người ăn xin ngồi chùa Châu Thới (phường Bình An, thị xã Dĩ An, Bình Dương.

Theo đó, UBND tỉnh giao Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các lực lượng chức năng thực hiện ngay hoạt động kiểm tra, phân loại, xử lý các đối tượng là người lang thang tụ tập nơi công cộng, người ăn xin, người bói toán, bán hàng rong chèo kéo khách,… theo đúng quy định tại các địa điểm diễn ra các hoạt động lễ hội như: chùa Châu Thới, chùa Bà Thiên Hậu, chùa Ông, chùa Hội An…

UBND tỉnh cũng giao Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp, tăng cường kiểm tra việc quản lý người lang thang, ăn xin… để phân loại, đưa các đối tượng không có nơi cư trú nhất định vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh nhằm làm trong sạch địa bàn, tạo ấn tượng tốt cho du khách.

Nếu để tình trạng người lang thang tụ tập nơi công cộng, người ăn xin, người bói toán chèo kéo khách tiếp tục hoạt động trên địa bàn thì Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố phải chịu trách nhiệm.

Ngoài ra, cơ quan chức năng kiểm tra các điểm giữ xe theo giá niêm yết và cương quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Giao Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng công an phối hợp với các ngành chức năng đảm bảo ANTT các khu vực đông người, các điểm tham quan du lịch, địa điểm diễn ra các hoạt động Lễ hội trên địa bàn toàn tỉnh.

UBKT Thành ủy TP.HCM kỷ luật 7 đảng viên

UBKT Thành ủy TP.HCM kỷ luật 7 đảng viên

(PLO)- UBKT Thành ủy xem xét, thi hành kỷ luật bảy đảng viên có liên quan trong bốn vụ án xảy ra trên địa bàn TP.HCM thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo.