Bình Dương tiếp tục ghi nhận 24 ca nhiễm, đề nghị Bộ Y tế chi viện

Ngày 29-6, ngành y tế tỉnh Bình Dương đã ghi nhận 24 trường hợp dương tính với COVID-19.

Bình Dương tiếp tục ghi nhận 24 ca nhiễm, đề nghị Bộ Y tế chi viện ảnh 1

Ổ dịch tại Công ty Wanek mới được phát hiện đã ghi nhận hàng chụ ca dương tính. Ảnh: QT

Trong số 24 ca mắc mới, có 12 ca trong khu cách ly, 9 ca được lấy mẫu sàng lọc tại công ty và 3 ca qua khai báo y tế.

Cụ thể, có 7 ca liên quan đến chuỗi lây nhiễm công ty Housewares, 1 ca ở công ty gốm Hiền Hoà Anh, 10 ca liên quan đến công ty Wanek, 1 ca liên quan ổ dịch khu nhà trọ số 36, Đức Tân (khu phố Bình Đường 1, phường An Bình, TP Dĩ An), 2 ca lây nhiễm từ TP. HCM và 3 ca đang được tiếp tục điều tra dịch tễ.

Tính từ đợt dịch thứ 4, tỉnh Bình Dương ghi nhận 326 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Trong đó, có 24 trường hợp được phát hiện khi đến khám tại các cơ sở y tế, 195 trường hợp phát hiện trong các khu cách ly tập trung và 104 trường hợp phát hiện trong các khu phong tỏa) tại TP.Dĩ An, TP.Thuận An, TP.Thủ Dầu Một và thị xã Tân Uyên.

Theo nhận định của ngành y tế tỉnh này, số ca nhiễm tăng rất nhanh, chuyển qua cấp độ 5.

Trước nguy cơ bùng phát dịch diện rộng trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành công văn đề nghị Bộ Y tế và  Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh xem xét, khẩn trương chi viện cho Bình Dương trong thời gian sớm nhất.

Theo đó, UBND tỉnh đề nghị Bộ Y tế xem xét cử chuyên gia về điều tra dịch tễ, truy vết và xử lý dịch.

Chi viện lực lượng cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm, bác sĩ, điều dưỡng điều trị bệnh nhân COVID-19. Hỗ trợ test nhanh, test Realtime-PCR phục vụ công tác xét nghiệm và các phương tiện phòng hộ khác như: khẩu trang, đồ bảo hộ, găng tay, nước sát khuẩn...

Đồng thời đề nghị Viện Pasteur TP.HCM xem xét cử chuyên gia về điều tra dịch tễ, truy vết và xử lý dịch, hỗ trợ công tác lấy mẫu và xét nghiệm RT-PCR.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.