Bình Phước: Hơn 1.000 người bị chó, mèo cắn trong năm 2023

(PLO)- Một số người bị chó dại cắn đã chủ quan không đi tiêm vaccine nên đã bị nhiễm bệnh dại và tử vong.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo thống kê của các ngành chức năng tại Bình Phước, từ đầu 2023 đến nay trên địa bàn tỉnh có hơn 1.000 người bị chó, mèo cắn. Trong đó có 6 người đã tử vong do bị chó dại cắn.

Cũng theo các cơ quan chức năng tỉnh này, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do người dân chưa chủ động tiêm phòng dại cho chó mèo. Bên cạnh đó, tình trạng nuôi chó thả rông còn phổ biến.

Đặc biệt, các trường hợp tử vong đều là do chủ quan. Khi bị chó cắn thấy chó bình thường nên không đi tiêm phòng. Còn trẻ em khi bị chó cắn không nói với gia đình nên đã nhiễm bệnh dại tử vong.

Trước diễn biến phức tạp của bệnh dại, Chi cục Chăn nuôi và Thú y (Sở NN&PTNT tỉnh Bình Phước) phối hợp với UBND cấp huyện đã tổ chức tiêm phòng vào giữa năm 2023.

Kết quả toàn tỉnh đã tiêm phòng bệnh dại cho gần 35.000 con. Vaccine phòng bệnh dại được cấp miễn phí cho đàn chó nuôi tại các hộ đồng bào dân tộc thiểu số. Còn lại các hộ nuôi chó phải tự chi trả phí vaccine và tiền công tiêm.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

(PLO)- Là một trong những đơn vị thành viên trẻ và gặp nhiều thử thách ở chặng đường đầu tiên, Công ty cổ phần Sản xuất ống thép Dầu khí Việt Nam (PV GAS PIPE) vẫn luôn nỗ lực vượt lên khó khăn. Đặc biệt, các chương trình an sinh xã hội (ASXH), hỗ trợ địa phương, giúp đỡ các gia đình khó khăn được PV GAS PIPE thực hiện thường xuyên, với những hành động thiết thực và lan tỏa tình cảm cộng đồng.

Lao động tự do có thể tham gia bảo hiểm tai nạn

Lao động tự do có thể tham gia bảo hiểm tai nạn

(PLO)- Nếu được Chính phủ thông qua, lao động tự do - người lao động khu vực phi chính thức sẽ được tham gia bảo hiểm tai nạn lao động của Nhà nước với mức đóng hơn 32.000 đồng/tháng.