Bình Tân: Đồng loạt kiểm tra các điểm kinh doanh 'nhạy cảm'

Ngày 13-10, Công an quận Bình Tân, TP.HCM tiếp tục lập hồ sơ, sàng lọc xử lý 56 người được phát hiện dương tính với ma túy trong hai đợt kiểm tra 11 khách sạn và một phòng thu âm trên địa bàn.

Bình Tân: Đồng loạt kiểm tra các điểm kinh doanh 'nhạy cảm' ảnh 1
Công an quận Bình Tân đồng loạt kiểm tra nhiều khách sạn, điểm lưu trú trên địa bàn phát hiện nhiều vi phạm. Ảnh: CA

Theo đó, rạng sáng cùng ngày, Công an quận Bình Tân, TP.HCM đồng loạt ập vào kiểm tra sáu khách sạn trên địa bàn phường Bình Hưng Hòa B và Bình Trị Đông B.

Công an phát hiện, đưa 37 người có biểu hiện nghi vấn về trụ sở sàng lọc kiểm tra qua, đó xác định 31 người dương tính với ma túy.

Còn tại khách sạn Phương Đông và khách sạn Lan Anh, phường Bình Hưng Hòa B, công an đưa 22 người, tám xe máy cùng tám bộ dụng cụ sử dụng ma túy về trụ sở lập biên bản làm rõ…

Bình Tân: Đồng loạt kiểm tra các điểm kinh doanh 'nhạy cảm' ảnh 2
Trong đợt này, công an kiểm tra tại 11 khách sạn và một phòng thu âm trên địa bàn Bình Tân. Ảnh: CA

Trước đó, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an quận Bình Tân, TP.HCM phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan đồng loạt kiểm tra năm khách sạn và một phòng thu âm, phát hiện, lập biên bản hàng loạt vi phạm.

Đợt kiểm tra được thực hiện vào khuya ngày thứ 7 (ngày 10) rạng sáng chủ nhật (11-10).

Kết quả, công an đưa về trụ sở 37 người, trong đó có 25 người được xác định dương tính với ma túy; khởi tố một người về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Bình Tân: Đồng loạt kiểm tra các điểm kinh doanh 'nhạy cảm' ảnh 3
Tổng cộng có 56 người bị công an đưa về trụ sở để sàng lọc, xử lý. Ảnh: CA

Vào tối 10-10, công an kiểm tra nhà trọ Tình Cờ ở số 445/18 Tân Hoà Đông, phường Bình Trị Đông, phát hiện bảy nhân khẩu không khai báo lưu trú, ba người nghi vấn sử dụng ma túy được đưa về phường.

Khuya cùng ngày, công an ập vào phòng thu âm Ngọc Phát, số 18 Trần Đại Nghĩa, phường Tân Tạo A.

Trong các phòng, 12 nam nữ thanh niên biểu hiện không tỉnh táo bị công an đưa về trụ sở để sàng lọc, kiểm tra.

Công an lập biên bản với nhiều vi phạm tại các điểm kinh doanh này như: Hoạt động kinh doanh quá giờ quy định, kinh doanh karaoke không có giấy phép, hoạt động kinh doanh ngành nghề kinh doanh có điều kiện mà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự…

Video: Xác định nguyên nhân bước đầu làm cả 4 người tử vong trong phòng trọ

Video: Xác định nguyên nhân bước đầu làm cả 4 người tử vong trong phòng trọ

(PLO)- Ngày 19-5, công an TP Thủ Đức vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ công an TP.HCM để làm rõ nguyên nhân khiến 4 người tử vong trong phòng trọ tại TP Thủ Đức. Kết quả ban đầu xác định, các nạn nhân bị phù phổi cấp, nhiều nội tạng bị tổn thương nghiêm trọng, cơ thể không có tác động của ngoại lực.