Bình Thạnh có thêm 2 người nhiễm Zika trong một ngày

Đến nay quận Bình Thạnh có 28 trường hợp nhiễm bệnh do virus Zika. Tiếp đến là quận 2 với 18 trường hợp, quận 12 với 13 trường hợp… Hiện TP.HCM ghi nhận có tới 141 người mắc bệnh Zika tại 23/24 quận, huyện. Trong đó có 18 thai phụ đang được chăm sóc theo quy định.

Bình Thạnh có thêm 2 người nhiễm Zika trong một ngày ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu (thứ hai từ phải sang) sang kiểm tra hoạt động phòng, chống Zika tại quận 12. Ảnh: TRẦN NGỌC

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, BS Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết y tế địa phương nhanh chóng tổ chức kiểm soát các khu vực có ca bệnh do virus Zika, không để bùng phát thành các chùm ca bệnh.

“Bên cạnh đó, y tế địa phương cũng cần kiểm soát và xử lý triệt để các điểm nguy cơ, vùng nguy cơ đối với Zika. Đề nghị UBND quận, huyện và phường, xã phân công trách nhiệm của từng tổ chức, đoàn thể trong hoạt động kiểm soát điểm nguy cơ, vùng nguy cơ” - BS Hưng nói.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

(PLO)- Dạ dày của trẻ xoắn 180 độ quanh trục tạng, dạ dày xoay dọc theo trục dài và bị tắc, bờ cong lớn bị đẩy lên trên và bờ cong nhỏ nằm xuống dưới hơn trong ổ bụng.