Bình Thuận đề nghị rà soát các dự án để đảm bảo an toàn cho dân

(PLO)- Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận đề nghị các đơn vị liên quan rà soát hồ sơ thiết kế của các công trình, hạng mục công trình để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 29-5, ông Phan Dương Cường, Giám đốc Sở Xây dựng Bình Thuận đã ký văn bản gởi UBND các huyện, thị xã, thành phố và các chủ đầu tư dự án xây dựng tại khu vực ven biển, có nguy cơ sạt lở.

dự án
Dự án Sentosa bị sạt lở tại Mũi Né.

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc chủ động phòng, chống, ứng phó mưa lớn gây ngập lụt, sạt lở đất để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân trên địa bàn tỉnh; Sở Xây dựng đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố và chủ đầu tư các dự án ven biển rà soát hồ sơ thiết kế của các công trình, hạng mục công trình thuộc dự án.

du-an4.png
Các dự án cần phải có phương án ứng phó an toàn cho người, công trình và phương tiện.

Cụ thể, phải có giải pháp bảo vệ môi trường, phương án ứng phó an toàn cho người, công trình và phương tiện. Thành lập tổ (đội) lực lượng ứng phó sự cố nhanh tại chỗ để chủ động tổ chức xử lý kịp thời, không để xảy ra tình trạng cát tràn xuống đường ảnh hưởng đến an toàn giao thông và các khu dân cư ven biển mỗi khi có mưa lớn xảy ra.

du-an1.jpg
Danh sách 14 dự án, công trình ven biển.

Đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, theo dõi việc xây dựng các công trình, dự án trên địa bàn theo thẩm quyền quản lý và hướng dẫn, đôn đốc các chủ đầu tư các dự án ven biển nghiêm túc thực hiện các nội dung phòng, chống, ứng phó mưa lớn gây ngập lụt, sạt lở đất; bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Theo Sở Xây dựng, trên địa bàn tỉnh Bình Thuận có 14 công trình, dự án ven biển. Trong đó có một chùa và 13 khu du lịch, dự án nhà ở, bất động sản tại TP Phan Thiết và các huyện Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Nam.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm