Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa thi THPT an toàn

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa Lâm Tuấn Tứ đã thông tin nhanh như vậy tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ dẫn đầu, trưa 26-6. Cụ thể,  trong hai ngày thi tại tỉnh Khánh Hòa có gần 90 lượt thí sinh vắng thi, trong đó đa phần vắng thi là thí sinh tự do. 

Theo ông Tứ, năm nay tỉnh Khánh Hòa có hơn 13.500 thí sinh dự thi tại 31 điểm với gần 600 phòng thi, trong đó có 1.200 thí sinh tự do. Kỳ thi này do Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa chủ trì, các Trường ĐH Nha Trang, ĐH Khánh Hòa, Học viện Quân sự Hải quân và Trường CĐ sư phạm Trung ương Nha Trang phối hợp. 

Ông Tứ thông tin thêm từ ngày 28-6, bắt đầu làm phách, có sự tham gia đại diện các trường ĐH phối hợp. Công tác làm phách độc lập, nhân sự làm phách được cách ly đến khi có kết quả mới được giải thể.

"Đánh giá qua hai ngày thi (ngày 25 và 26-6) công tác thi nghiên túc, tỉ lệ bỏ thi không lớn. Trước đó, thí sinh đã được tổ chức thi thử như thật để thí sinh làm quen với không khí phòng thi" - người đứng đầu Sở GD&ĐT Khánh Hòa nói. 

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ yêu cầu Ban chỉ đạo thi THPT tỉnh Khánh Hòa báo cáo về công tác thanh tra và hoạt động phối hợp với các trường đại học trước, trong và sau khi kết thúc kỳ thi. Ông Tứ nhìn nhận các trường ĐH, sở ngành đã phối hợp chặt chẽ, có thành viên của trường ĐH nằm trong Ban chỉ đạo thi tại tỉnh và chưa xảy ra các sai sót qua hai ngày thi. 

Thứ trưởng Độ đánh giá thời gian qua trên địa bàn một số tỉnh duyên hải Nam Trung bộ có bất ổn về tình hình xã hội, theo đó Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chỉ đạo đến kiểm tra công tác thi tại các địa phương để có phương án hỗ trợ, hướng dẫn kịp thời.

Kết quả kiểm tra tổ chức thi tại ba tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận và Khánh Hòa an toàn, chu đáo, chặt chẽ, nhịp nhàng và rất bài bản khi có các trường ĐH trên địa bàn tỉnh cùng tham gia. 

Kỳ thi năm nay cơ bản vẫn giữ nguyên như năm trước và vẫn duy trì các trường ĐH tham gia để tiếp tục đảm bảo sự minh bạch, nâng cao chất lượng kỳ thi quốc gia để các em dùng kết quả kỳ thi này để xét tuyển THPT và chất lượng đầu vào các trường ĐH. 

Thứ trưởng Độ cũng lưu ý, sau khi thi Ban chỉ đạo thi tỉnh Khánh Hòa cần chú ý tính bảo mật khâu làm phách và chấm thi khách quan, minh bạch. "Đề thi những môn vừa qua có sự phân hóa, vừa sức thí sinh" - ông Độ nói.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Dở khóc dở cười chuyện "giật cô hồn" tháng 7

Dở khóc dở cười chuyện "giật cô hồn" tháng 7

(PLO)- Chuyện "giật cô hồn" vào tháng 7 từ lâu đã trở nên quen thuộc với người dân TP.HCM. Những ngày này mạng xã hội cũng rầm rộ hơn bao giờ hết vì những câu chuyện dở khóc dở cười được chia sẻ khi đi "giật cô hồn" của nhiều người.
Mua bao Max 3D Pro, thanh niên xa quê trúng 2 tỉ đồng

Mua bao Max 3D Pro, thanh niên xa quê trúng 2 tỉ đồng

(PLO)- Dù đang sống và làm việc ở TP.HCM, anh V.M.T vẫn đóng góp được cho quê hương Thái Bình gần 200 triệu đồng thông qua thuế thu nhập cá nhân khi trúng 2 tỉ đồng từ sản phẩm xổ số tự chọn Max 3D Pro qua Vietlott SMS.
Vì sao nên đánh thuế hỗn hợp đối với thuốc lá?

Vì sao nên đánh thuế hỗn hợp đối với thuốc lá?

(PLO)-  Cải cách cơ cấu thuế tiêu thụ đặc biệt đối với thuốc lá theo hướng khuyến khích nâng cao chất lượng để giảm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe - chuyển sang hệ thống hỗn hợp và dùng yếu tố thuế tuyệt đối để điều tiết thị trường tiêu thụ một cách hợp lý. Đồng thời, cần tăng thuế từ từ, có lộ trình dài hạn, minh bạch.
HEINEKEN Việt Nam sử dụng 100% nhiệt năng tái tạo để nấu bia

HEINEKEN Việt Nam sử dụng 100% nhiệt năng tái tạo để nấu bia

(PLO)- Nhà máy bia HEINEKEN Việt Nam tại Quảng Nam vừa hoàn thành mục tiêu sử dụng năng lượng sinh khối để tạo nhiệt năng và nấu bia tại toàn bộ sáu nhà máy, góp phần hiện thực hóa mục tiêu sử dụng 100% năng lượng tái tạo, bao gồm cả nhiệt năng và điện năng trong sản xuất vào năm 2025 của HEINEKEN Việt Nam.
3 quan ngại và lời giải cho quản lý thuốc lá thế hệ mới

3 quan ngại và lời giải cho quản lý thuốc lá thế hệ mới

(PLO)-Ngày 5-8 vừa qua, tọa đàm “Xu hướng tiếp cận giải pháp giảm tác hại thuốc lá” do Báo điện tử VietnamPlus phối hợp với Tổng hội Y học Việt Nam tổ chức đã cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích về tác hại của thuốc lá và các giải pháp giảm tác hại.