Đình chỉ 26 thí sinh vi phạm quy chế thi môn văn

Kết thúc môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia, theo báo cáo nhanh từ Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 cho thấy trong tổng số thí sinh đăng ký dự thi 905.432 có 901.327 thí sinh đến dự thi, đạt tỉ lệ 99,55%.

Sau môn thi ngữ văn có 27 thí sinh vi phạm quy chế thi (khiển trách: một, đình chỉ: 26). Tổng số cán bộ vi phạm quy chế: 0 cán bộ.

Theo đánh giá chung từ ban chỉ đạo trong buổi sáng thi môn ngữ văn, các cán bộ coi thi và thí sinh đến điểm thi đúng giờ, các điểm thi tổ chức thi an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Năm nay, số lượng thí sinh bị đình chỉ thi môn ngữ văn giảm 27% so với năm 2017 (37 thí sinh).

Thời tiết ở phần lớn các tỉnh, thành phố nhìn chung khá thuận lợi, giao thông đảm bảo an toàn giúp cho các thí sinh đến dự thi đầy đủ, đúng giờ. Tuy nhiên, tại một số tỉnh miền núi phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa lớn, gây ra sạt lở, lũ quét, gây ách tắc giao thông tại một số tuyến đường.

Các địa phương đã chủ động có các phương án ứng phó với thời tiết và các tình huống bất thường nên các hội đồng thi đã kịp thời hỗ trợ hầu hết thí sinh vượt khó khăn để đến điểm thi đúng giờ. Riêng ở hai tỉnh Lai Châu và Hà Giang, mặc dù địa phương đã cố gắng khắc phục tối đa nhưng vẫn còn một số thí sinh không đến được điểm thi để dự thi do bão lũ gây ra. Cụ thể, ở tỉnh Lai Châu có bảy thí sinh và Hà Giang có ba thí sinh.

Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo các hội đồng thi nắm bắt tình hình cụ thể của từng thí sinh và báo cáo kịp thời với Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia để có phương án xử lý phù hợp vừa đúng quy chế vừa đảm bảo quyền lợi của thí sinh.

Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia tiếp tục yêu cầu tất cả điểm thi trên toàn quốc thực hiện nghiêm túc quy chế thi đối với các bài thi, môn thi còn lại.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm