Bình Thuận sẽ tổ chức năm Du lịch quốc gia 2023 với chủ đề 'Hội tụ xanh'

(PLO)- Năm Du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận với chủ đề 'Hội tụ xanh' gồm 204 sự kiện, hoạt động, trong đó có 13 hoạt động quy mô quốc gia. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 23-11, Bộ VH-TT&DL cùng Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận phối hợp tổ chức họp báo giới thiệu chương trình "Năm Du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận" với chủ đề Hội tụ xanh.

Theo đó, năm Du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận bao gồm 204 sự kiện, hoạt động, trong đó có 13 hoạt động quy mô quốc gia do Bộ VH -TT&DL, các Bộ, ban, ngành Trung ương tổ chức như festival nhiếp ảnh quốc tế, triển lãm, hội thảo...

Tỉnh Bình Thuận chủ trì tổ chức chuỗi 31 sự kiện, hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch đặc sắc, hấp dẫn có quy mô liên tỉnh, quốc gia và quốc tế diễn ra xuyên suốt năm 2023 như: Giải Golf vô địch quốc gia, giải Sailing và Sup, đua xe đạp, đua thuyền Rowing và Canoeing, Tuần lễ vàng du lịch Bình Thuận...; cùng với đó là 164 sự kiện, hoạt động hưởng ứng năm Du lịch quốc gia 2023 do 41 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức.

Ông Nguyễn Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: VT

Ông Nguyễn Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: VT

Điểm nhấn đầu tiên của năm Du lịch quốc gia 2023 là lễ công bố sự kiện sẽ gắn với lễ hội đếm ngược chào năm mới 2023 được tổ chức vào tối 31-12-2022 tại đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết.

Lễ khai mạc năm Du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận dự kiến tổ chức vào tháng 3-2023. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Phát thanh Truyền hình Bình Thuận (BTV).

Phát biểu tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Bộ VH - TT&DL Đoàn Văn Việt cho hay, năm Du lịch quốc gia 2023 là sự kiện văn hóa, kinh tế và du lịch tiêu biểu quy mô cấp quốc gia và quốc tế, là sự kiện du lịch lớn nhất của ngành Du lịch Việt Nam.

Đây còn là cơ hội để thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến Việt Nam thông qua quảng bá hình ảnh, các giá trị văn hoá và sản phẩm du lịch đặc sắc của Việt Nam.

Sau hai năm bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 và năm 2022 đang từng bước phục hồi, ngành du lịch Việt Nam đang có những dấu hiệu khởi sắc, hoạt động sôi động trở lại tại một số địa phương, trung tâm du lịch lớn trên cả nước.

Bà Nguyễn Lan Ngọc, Phó Giám đốc Sở VH - TT&DL tỉnh Bình Thuận chia sẻ, với 192 km chiều dài bờ biển, Bình Thuận được thiên nhiên ưu đãi với đảo, cù lao, vũng, vịnh, bãi biển có những bãi cát trắng, nước trong xanh thu hút du khách trong nước và quốc tế.

Hiện nay, Bình Thuận có gần 600 cơ sở lưu trú với gần 18.000 phòng, trong đó có 45 khách sạn, resort từ 3 đến 5 sao với gần 5.000 phòng.

Về tình hình phát triển du lịch của địa phương sau đại dịch, ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận bày tỏ: “Chúng tôi là những địa phương đầu tiên trên cả nước mở cửa đón khách du lịch trong nước và quốc tế. Đến nay, doanh nghiệp du lịch đã mở cửa trở lại nhưng hiệu quả chưa được như kỳ vọng”.

Lãnh đạo Bình Thuận đặt mục tiêu năm 2023 sẽ đón 6,5 triệu lượt khách và tiếp tục chú trọng thu hút đầu tư ngành du lịch, tập trung tháo gỡ những dự án còn gặp khó khăn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm