Bộ Công an lưu ý khán giả xem trận Việt Nam - Saudi Arabia

Thông tin tại cuộc họp báo sáng nay (15-11), Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06, Bộ Công an) cho biết sẽ tiếp tục kiểm tra an ninh với người đến xem trực tiếp trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Saudi Arabia, trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022 lúc 19h ngày 16-11.

00:00
/
Có lỗi xảy ra!.
Error code: 4

Bộ Công an lưu ý khán giả trận đấu Việt Nam - Saudi Arabia. Ảnh minh họa

Theo đó, trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ tối 16-11, trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Ban Tổ chức trận đấu khuyến cáo khán giả cần tới sân sớm để thực hiện việc kiểm tra an ninh và khai báo y tế.

Cùng với đó, Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư – Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06, Bộ Công an) hướng dẫn khán giả làm thủ tục kiểm soát dịch bệnh và kiểm tra an ninh như sau:

1. Xuất trình thẻ Căn cước công dân gắn chip (nếu chưa có thì sử dụng Thông báo số định danh cá nhân do Công an xã/phường cấp) để kiểm tra thông tin công dân, tiêm chủng, xét nghiệm tích hợp trên thẻ Căn cước công dân; vé bóng đá khi vào sân.

2. Cài đặt, sử dụng ứng dụng VNEID để checkpoint, kê khai di chuyển nội địa (gồm kết quả xét nghiệm) trước khi đến sân; kiểm tra thông tin tiêm chủng trên ứng dụng.

3. Trường hợp không có thẻ Căn cước công dân gắn chip hoặc ứng dụng VNEID thì thực hiện theo quy định của Ban Tổ chức (Mang theo giấy tờ tùy thân; chứng nhận mũi tiêm; kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính; vé bóng đá).

Bộ Công an lưu ý khán giả cần thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế và Ban Tổ chức, có mặt tại sân trước 2 tiếng đồng hồ để làm thủ tục kiểm tra dịch bệnh và an ninh.

Bộ Công an tích hợp ứng dụng VNEID với hệ thống dữ liệu thẻ CCCD gắn chíp.

Cập nhật kết quả triển khai các ứng dụng liên quan đến CCCD gắn chíp ở trận đấu trước đó giữa tuyển Việt Nam – Nhật Bản hôm 11-11, Phó Giám đốc Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư thuộc C06, thiếu tá Hoàng Văn Dũng cho biết trong số khán giả vào sân Mỹ Đình, có 6.016 người sử dụng CCCD gắn chíp.

Trong số này, 3.198 người đã được tích hợp thông tin 2 mũi tiêm vaccine; 1.637 người có dữ liệu tiêm 1  mũi, nhưng xuất trình giấy tiêm 2 mũi; 1.181 người trong dữ liệu CCCD gắn chíp chưa thấy tích hợp thông tin tiêm phòng, nhưng có giấy chứng nhận tiêm đủ 2 mũi.

Qua đó cho thấy, hệ thống dữ liệu dân cư tích hợp với CCCD gắn chíp chưa cập nhật hết dữ liệu tiêm chủng.

Thiếu tá Hoàng Văn Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư chia sẻ thông tin tại cuộc họp báo sáng 15-11. Ảnh: PHI HÙNG

Cũng theo ông Dũng, kết quả kiểm tra an ninh, kiểm dịch với khán giả đến xem trận Việt Nam – Nhật Bản còn cho thấy nhiều khán giả chưa tìm hiểu kỹ các điều kiện vào sân Mỹ Đình, nhất là các yêu cầu test nhanh, giấy xác nhận tiêm đủ 2 mũi vaccine COVID-19. Vậy qua cuộc họp báo này, C06 lưu ý để người hâm mộ bóng đá chuẩn bị đầy đủ hơn cho việc đến sân Mỹ Đình xem trực tiếp trận Việt Nam  - Saudi Arabia.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Liverpool và nghệ thuật chiến thắng xấu xí

Liverpool và nghệ thuật chiến thắng xấu xí

(PLO)- HLV Arne Slot không quá quan tâm việc bỏ túi 3 điểm bằng cách nào ở giải đấu Premier League khắc nghiệt, đồng thời bất chấp Liverpool và nghệ thuật chiến thắng xấu xí.

MU lại thua bạc nhược

MU lại thua bạc nhược

(PLO)- Được đánh giá cao hơn nhưng MU lại thua bạc nhược 0-1 trước Tottenham ở vòng 25 Premier League, thất bại này đẩy MU chìm sâu ở nửa dưới bảng xếp hạng.

HLV Ruben Amorim và cơn ác mộng tại MU

HLV Ruben Amorim và cơn ác mộng tại MU

(PLO)- Cơn bão chấn thương đã tàn phá Manchester United trong chuyến làm khách Tottenham đầy bất trắc, HLV Ruben Amorim buộc phải tung 8 cầu thủ thường ngồi ghế dự bị ra sân để thua 0-1.

Nguyễn Xuân Son tranh giải Cống hiến

Nguyễn Xuân Son tranh giải Cống hiến

(PLO)- Ban tổ chức báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) đã công bố giải Cống hiến lần 19 năm 2025 với các đề cử chính thức trên cả hai hệ thống là giải Âm nhạc Cống hiến và giải Thể thao Cống hiến.

Tiền đạo Salah sáng cửa ở lại Liverpool

Tiền đạo Salah sáng cửa ở lại Liverpool

(PLO)- Người đại diện của tiền đạo Salah, Ramy Abbas đã bày tỏ suy nghĩ của mình về công việc của HLV Arne Slot tại Liverpool khiến nhiều người tin rằng ngôi sao người Ai Cập có thể ký hợp đồng mới ở Anfield.

HLV Ruben Amorim tiết lộ sự thật phũ phàng ở MU

HLV Ruben Amorim tiết lộ sự thật phũ phàng ở MU

(PLO)- Nhà cầm quân của Manchester United, HLV Ruben Amorim tin rằng thành tích không tốt của đội mình trên sân cỏ chính là một phần nguyên nhân dẫn đến tình trạng cắt giảm việc làm đang diễn ra ở Old Trafford.