Bộ GD yêu cầu làm rõ vụ cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh

Ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Bộ GD&ĐT, cho biết khi có thông tin về sự việc trên, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã yêu cầu Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục liên hệ trực tiếp với cơ sở để xác minh làm rõ sự việc.

Bộ GD&ĐT yêu cầu làm rõ vụ cô giáo phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh. Ảnh: Internet

Quan điểm của Bộ GD&ĐT là xử lý đúng người, đúng việc, một mặt đảm bảo giáo viên thực hiện đúng các quy định, một mặt có phương án bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của nhà giáo nếu có hình thức đối xử với các thầy cô không đúng theo quy định pháp luật, làm tổn hại đến danh dự, thanh danh nhà giáo.

“Về nguyên tắc, nếu giáo viên sai so với quy định hiện hành thì phải nhận trách nhiệm và có hình thức xử lý phù hợp. Tuy nhiên, bên cạnh đó bất kể hình thức làm nhục, xúc phạm danh dự, ảnh hưởng đến danh dự nghề nghiệp của người giáo viên cũng là vi phạm nhân quyền và cần phải lên án, thậm chí có hình thức xử lý nếu như vi phạm pháp luật” - ông Minh nêu.

Cũng theo ông Minh, sau khi có thông tin chính thức từ Sở GD&ĐT tỉnh Long An, Cục sẽ có văn bản nhắc nhở đội ngũ nghiêm túc thực hiện đúng quy định. Còn đối với những trường hợp xúc phạm danh dự nhà giáo, sẽ có phương án xử lý.

Trước đó, sự việc cô giáo BTTN, giáo viên lớp 4-3, Trường Tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An), trước áp lực của phụ huynh học sinh đã phải quỳ gối xin lỗi. Sự việc bắt nguồn từ nguyên nhân cô giáo N. phạt các em học sinh vi phạm nội quy bằng cách cho quỳ gối trước lớp khiến các em sợ không muốn đi học.

Giáo viên bất bình vì phụ huynh bắt cô giáo quỳ gối
Giáo viên bất bình vì phụ huynh bắt cô giáo quỳ gối
(PLO)- Ngay sau khi báo chí đăng tải thông tin cô giáo phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh học sinh xảy ra tại Trường Tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An), nhiều người trong ngành giáo dục cảm thấy rất bất bình.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm